DẦU ĐẬU PHỘNG LÝ SƠN NGUYÊN CHẤT
1. MÔ TẢ
- Thương hiệu: OLVIS
- Sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Volcano.
- Hotline: 0974500554
- Bảo quản nơi khô mát.
- Xuất xứ: huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
2. ĐẶC ĐIỂM
Hiện nay, có khá nhiều loại dầu được sản xuất và tiêu dùng trong nấu ăn hằng ngày, trong đó có dầu đậu phộng ( lạc). Tuy nhiên khó có thể nào mà xác định xem dầu nào là nhất, là tốt cho sức khỏe. Nên bên em xin giới thiệu một số điểm ưu Việt của loại dầu đậu phộng nguyên chất Lý Sơn đến với mọi người và vì sao nên lựa chọn nó.
Dầu đậu phông ( lạc) nguyên chất được người dân Lý Sơn ép thủ công chưa qua tinh luyện nên chất lượng rất tốt Nếu biết cách chế biến dầu sẽ rất thơm làm cho món ăn thêm đậm đà hấp dẫn mang hương vị riêng của đặc sản miền Trung.
Dầu sau khi ép song có màu vàng đậm óng ánh và hơi đặc. Đặc biệt dầu đậu phộng nguyên chất đặc sản Lý Sơn, nói không với chất bảo quản, chất tạo màu, màu thực phẩm và không pha với các tạp chất khác. Do đó dầu đậu phộng nguyên chất rất an toàn và tốt cho sức khỏe.
Dầu đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin, khoáng chất và các hợp chất hữu cơ giúp mang lại các lợi ích cho sức khỏe và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Đồng thời nó chứa nhiều chất giảm cân rất tốt đó là chất Axit Oleic.
Dầu đậu phộng gồm nhiều Acid béo và Glycerid
3. CÔNG DỤNG
- Tốt cho sức khỏe tim mạch
Chứa rất nhiều vitamin E, loại chất này sẽ chiến đấu với các gốc tự do, tác nhân có thể gây ra bệnh tim. Dầu lạc cũng giàu chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa, hỗ trợ hạn chế nguy cơ gặp phải vấn đề ở tim. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, các loại chất béo trên có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 30%.
- Tăng khả năng nhận thức
Theo chuyên gia, bên cạnh yếu tố tốt cho tim mạch thì vitamin E trong dầu đậu phộng có thể ngăn ngừa tình trạng suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác. Bên cạnh đó, nhờ vào đặc tính chống oxy hóa, dầu lạc giúp tăng cường khả năng nhận thức, đặc biệt là ở người già.
- Cải thiện độ nhạy Insulin
Sự kết hợp của chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có trong loại dầu này có thể cải thiện mức độ nhạy cảm insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Trong một nghiên cứu khác, thay thế chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống bằng chất béo không bão hòa đa sẽ tăng cường quá trình bài tiết insulin ở người mắc bệnh đái tháo đường.
- Hỗ trợ mọc tóc
Vitamin E từ dầu đậu phộng giúp củng cố nang tóc và phục hồi hư tổn cho tóc. Thói quen massage da đầu bằng dầu lạc còn ngăn ngừa sự xuất hiện của gàu. Bên cạnh đó, nhờ vào sự hiện diện của axit béo trong dầu sẽ khuyến khích sự phát triển nang tóc mới.
- Làm chậm quá trình lão hóa
Lão hóa là việc mà không ai có thể tránh khỏi nhưng bạn có thể thành công trì hoãn quá trình này khi sử dụng dầu đậu phộng bởi nó có đặc tính chống lão hóa và chứa nhiều hợp chất hữu ích. Làm giảm các dấu hiệu lão hóa dễ thấy nhất như: đóm đen, nếp nhăn, da không đều màu.
- Ngăn ngừa viêm khớp
Bệnh viêm khớp xảy ra do xương bị viêm nhiễm. Sử dụng dầu để giữ tình trạng trong tầm kiểm soát vì loại dầu này có chứa các đặc tính chống viêm. Dầu đậu phộng ép lạnh còn có thể làm giảm đau liên quan đến cơ xương khớp và tăng cường sự chắc khỏe cho các vị trí bị ảnh hưởng.
- Dưỡng ẩm cho đôi môi
Chỉ cần dùng tăm bông và thấm đẫm dầu, sau đó nhẹ nhàng bôi lên môi trước khi đi ngủ. Chất béo cũng như vitamin E từ dầu sẽ “giải cứu” tình trạng thô ráp cũng như cấp ẩm cho da môi, đồng thời đem đến cảm giác mềm mại và sắc hồng tự nhiên.
- Ngừa mụn
Nghe có vẻ lạ nhưng rất khả thi bạn hãy dùng thử nhé. Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy thêm một vài giọt nước cốt chanh vào dầu, sau đó thoa lên da và để yên trong 20 phút rồi rửa sạch. Đặc tính chống viêm của dầu làm giảm nguy cơ mụn trứng cá bằng cách giảm viêm da, thu nhỏ lỗ chân lông và giảm tích tụ vi khuẩn.
- Giảm táo bón
Bên cạnh các lợi ích trên thì dầu lạc cũng còn đặc điểm hữu dụng khác nữa là nhuận tràng, hỗ trợ quá trình đào thải phân của cơ thể. Khi thêm dầu này trong chế độ ăn uống hàng ngày hoặc thậm chí chỉ cần uống một thìa cà phê dầu lạc cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng do táo bón gây ra.
4. LƯU Ý
Loại dầu này chứa nhiều năng lượng nên có thể dẫn đến tăng cân. Việc hấp thụ loại dầu này với số lượng lớn sẽ làm tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể và cũng dẫn đến tắc ngẽn động mạch, vậy nên sử dụng có có chừng trong ngày tránh lạm dụng dầu quá nhiều .
Sản phẩm tự nhiên, không sử dụng các chất phụ gia hóa học và chất bảo quản nên có thế xảy ra hiện tượng lắng cặn tự nhiên mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
5. CÁCH KHỬ DẦU TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN MÓN ĂN
- Cho dầu vào chảo sạch và khô.
- Đun lửa nhẹ cho đến khi dầu bốc hơi.
- Bỏ nén, sả, hành hoặc tỏi vào chảo cho đến khi dầu nóng có thể chiên được.
6. QUY TRÌNH CHẾ BIẾN DẦU ĐẬU PHỘNG NGUYÊN CHẤT
Sau khi đậu phộng đã đủ ngày tuổi thì người dân Lý Sơn sẽ thu hoạch và đem về nhà phơi cho khô vỏ. Trước khi ép dầu thì nên đem xay cho nát hạt đậu phộng. Dầu đậu phộng để ăn thì ép nguội lấy 25% dầu. Còn lại 25% dầu trong xác dầu rồi ép lại. Nếu ép bằng bộng cây thì chỉ lấy được 25% dầu mà thôi. Nếu dùng máy ép bằng sức nước, sức dầu thì sẽ mau hơn và lấy được nhiều dầu hơn, khoảng 32-35%. Ép xong thì để dầu nguội rồi rốt vào chai, đóng gói.
7. CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN
- Dầu phộng nguyên chất dùng để chiên, xào, nấu, trộn trong quá trình chế biến các món ăn.
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời.
- Bên cạnh quy trình chế biến sạch sẽ và chất lượng thì dầu phộng cũng có những công dụng có lợi cho sức khỏe mọi người. Nếu sợ dầu phộng không đảm bảo uy tín, đến với Cửa hàng Olvis chúng tôi sẽ đảm bảo vấn đề đó cho bạn đảm bảo 100% nguyên chất và cùng bạn, người thân của bạn những bữa cơm gia đình đầy ý nghĩ, giàu dinh dưỡng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.