RAU ĐÔNG LÝ SƠN OLVIS
1. MÔ TẢ
- Thương hiệu: Olvis
- Sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Volcano.
- Nơi sản xuất: huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
- Hotline: 0934193522
- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nguồn nhiệt cao.
2. ĐẶC ĐIỂM
Rau đông Olvis Lý Sơn là một đặc sản của huyện đảo Lý Sơn, được thu hoạch ven biển Lý Sơn và chỉ được thu hoạch khi thủy triều xuống. Rau đông được khai thác quanh năm nhưng mùa khai thác chủ yếu vào tháng 3 đến tháng 6.
Sau khi được khai thác rau được các thương lái thu mua sau đó được giặt sạch, phơi khô tự nhiên hoàn toàn không dung chất bảo quản, không chất tẩy trắng, không tạo màu có Dùng để nấu xu xoa ăn vào mùa hè thì hết sẩy.
3. CÔNG DỤNG
- Nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngưa bệnh ung thư.
- Giàu vitamin, khoáng chất, canxi.
- Cung cấp DHA, EPA , axit béo và omega 3.
- Chống các tác nhân gây oxi hóa, ngăn ngừa bệnh bẩm sinh.
- Cải thiện sức khỏe, tim mạch, huyết áp.
- Tốt cho phụ nữ mang thai, cho con bú, giảm căn thẳng cho phụ nữ tiền mãn kinh.
4. CÁCH CHẾ BIẾN RAU ĐÔNG LÝ SƠN OLVIS
- Trước khi nấu, ngâm rau trước 1 ngày hoặc vài tiếng nếu không có thời gian và ngâm vùng với nữa trái chanh vắt lấy nước..
- Rửa sạch cho rau và nước vào nồi theo tỉ lệ 1 : 2 ( 100g rau tương ứng với 2 lít nước) bật lửa để cho sôi.
- Khi nấu cứ 5 phút khuấy một lần nhé cho đến khi nào rau đông chín rục hòa tan vào nước thì tắt bếp.
- Cho ra túi lọc hoặc khăn để lọc cặn chỉ lấy nước.
- Múc ra chén chờ đông, tiếp tục ta đi nấu nước dùng.
- Để có nước đường ngon ta sử dụng đường các để thắng đường, đến khi nào đường vừa dẻo thì cho thêm gừng vào tắt bếp. Khi ăn nặng thêm ít tắc hoặc chanh vào bỏ đá là có thể thưởng thức được rồi.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.