TỎI LÝ SƠN OLVIS BỊCH LƯỚI 200GR
1. MÔ TẢ
Thương hiệu: OLVIS.
Một sản phẩm của Công Ty TNHH VOLCANO, có đầy đủ giấy tờ kiểm định và công bố chất lượng của nhà nước.
Noi sản xuất: huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Hotline: 0934193522
2. SƠ LƯỢC VỀ TỎI LÝ SƠN
Đảo Lý Sơn vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa, với đặc điểm đia hình và thổ nhưỡng được hình thành từ dung nham của những miệng núi lữa phun trào cách đây hàng triệu năm . Tự sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên, với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo đã làm cho tỏi Lý Sơn có hương vị riêng và đặc biệt.
Tỏi Lý Sơn là một trong những đặc sản của miền Trung và chỉ được trồng duy nhất tại đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi.
Tỏi Lý Sơn chính gốc ăn không quá cay, hậu ngọt và nhiều tinh dầu, đặc biệt tỏi Lý sơn có ăn nhiều cũng không để lại mùi hôi như các tỏi khác, do được trồng đất trên cát và nguồn đất núi lửa giàu dinh dưỡng với khí hậu biển đảo khắc nghiệt đã tạo ra những củ tỏi vô cùng chất lượng mà không nơi nào có được.
Tỏi Lý Sơn là nhãn hiệu địa lý của loại tỏi được trồng ở huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Tỏi Lý Sơn đã trở thành đặc sản nổi tiếng đã trở thành thương hiệu và nhãn hiệu của vùng (tỏi Lý Sơn đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận số 19213/QĐ-SHTT ngày 10/12/2007 và cuối tháng 3/2009).
Củ tỏi có kích thước trung bình từ 2-6 cm, có màu trắng, mỗi củ có từ 12-20 tép.Thành phần củ tỏi chứa 0,1-0.36% tinh dầu, trong đó hơn 90% chứa hợp chất lưu huỳnh, thành phần chủ yếu của củ tỏi là chất allicin. Tỏi tươi không có alicin ngay mà có chứa chất alinin chất này dưới tác động của enzyme alinaza và khi giã dập mới cho allicin. Ngoài ra trong tỏi còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt là selen. Đây là khoáng chất giúp cơ thể con người tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, phát triển trí não và tăng cường tuổi thọ cho con người.
3. CÁCH PHÂN BIỆT TỎI LÝ SƠN CHÍNH GỐC
- Tỏi Lý Sơn có lớp vỏ lụa màu trắng, khi bóc lớp vỏ ra thì tép tỏi có màu trắng ngà, củ vừa, tép bên ngoài đều và chắc, rễ đã được cắt ngắn màu vàng, không có các vân tím hoặc màu ngã vàng như các loại tỏi khác.
- Được bảo hộ chỉ dẫn địa lý bởi cục sở hữu trí tuệ Việt Nam và quản lý bởi huyện Lý Sơn, các thương hiệu chính hãng được được phép của huyện mới được in logo chỉ dẫn địa lý trên bao bì, tem, nhãn.
- Cơ sở sản xuất được cấp giấy đủ điều kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm của sở Nông Nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.
4. CÁCH DÙNG
- Ăn trực tiếp và làm gia vị ướp
Trước khi dùng nên giã nhuyễn bỏ ngoài không khí tầm 10 phút để dưới tác dụng của enzym thì tỏi mới phóng thích ra Allicin tốt cho cơ thể, nếu k băm giã trước khi nấu thì sẽ mất tác dụng, nếu băm giã rồi nấu thì giữ khoảng 60% công dụng.
Ta nên ăn trực tiếp từ hai đến ba nhánh tỏi mỗi ngày, còn đối với người già chỉ nên sử dụng 1 đến 2 nhánh để phát huy được tối đa công dụng của nó.
Sử dụng trực tiếp làm gia vị nấu ăn hằng ngày, ướp, khử dầu phộng hay ăn trực tiếp.
- Ngâm với rượu, mật ong, giám táo
Theo Đông y, tỏi ngâm rượu có thể tăng cường sức đề kháng cơ thể, chữa được nhiều bệnh. Đặc biệt rượu tỏi đã được chứng minh có thể hỗ trợ chữa được 4 nhóm bệnh thông thường nhiều người mắc là: chữa bệnh về đường hô hấp, tim mạch, xương khớp và bệnh về đường tiêu hóa.
Tỏi khi được kết hợp với mật ong có tác dụng rất mạnh trong điều trị nhiều chứng bệnh, đặc biệt là trẻ em bị mắc những bệnh do thời tiết gây nên.
- Làm tỏi đen
Là tỏi lên men hoàn toàn tự nhiên từ tỏi khô thường, không chất bảo quản, không màu thực vật. Đặc biệt, sau quá trình lên men, các tinh chất tốt của tỏi sẽ được tăng lên nhiều lần và hình thành những hợp chất mới có tác dụng cao trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh, nhất là ung thư và tim mạch.
5. CÔNG DỤNG
Tỏi và các chế phẩm của nó đã được công nhận rộng rãi trong việc phòng ngừa các bệnh tim mạch, hạ huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu và triglyceride, ức chế kết tập tiểu cầu và tăng hoạt động tiêu sợi huyết.
Y học cổ đại Trung Quốc và Ấn Độ khuyên dùng tỏi để hỗ trợ hô hấp, tiêu hóa, bệnh phong, ký sinh trùng, viêm khớp, đau răng, ho mãn tính, táo bón, rắn và côn trùng cắn, bệnh phụ khoa, cũng như trong các bệnh truyền nhiễm (xem tỏi như thuốc kháng sinh).
Ngày nay, người ta đặc biệt chú ý đến lợi ích sức khỏe của tỏi và thu hút sự chú ý đặc biệt của y học hiện đại vì niềm tin rộng rãi về tác dụng của nó trong việc duy trì sức khỏe tốt. Ở một số nước phương Tây, việc bán các chế phẩm tỏi được xếp hạng ngang hàng với các loại thuốc theo toa hàng đầu. Có bằng chứng dịch tễ học đáng giá chứng minh vai trò phòng ngừa đối với tỏi như giảm các yếu tố nguy cơ đối với các bệnh tim mạch, ung thư, tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, giải độc hợp chất nước ngoài và bảo vệ gan.
6. NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN ĂN TỎI
- Những người đang trị bệnh về mắt cần tư vấn thêm của bác sĩ.
- Không nên ăn khi đói.
- Phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi.
- Người mắc bệnh gan, thể trạng yếu và người yếu bụng.
- Không ăn tỏi cùng các thực phẩm như thịt chó, thịt gà, trứng, cá trắm.
7. LƯU Ý
- Không nên dùng trực tiếp lên da, ép nước uống hay nhỏ vào mắt, mũi miệng.
- Hạn sử dụng in trên bao bì.
- Bảo quảng nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt, dễ làm hư tỏi, lâu lâu đem phơi nắng để giữ được lâu hơn.
- Trẻ dưới 6 tháng tuổi không giã tỏi đắp vào chân hay lên người sẽ gây bỏng da, không ép nước uống sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
ĐƯỢC ĐỔI TRẢ NẾU HÀNG LỖI, HỎNG HOẶC KHÔNG GIỐNG VỚI MÔ TẢ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.