TỎI MẬT ONG OLVIS 500G
MÔ TẢ
- Thương hiệu: OLVIS.
- Sản phẩm của Công Ty TNHH VOLCANO, đầy đủ giấy tờ kiểm định và công bố chất lượng của nhà nước.
- Nơi sản xuất: huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
- Hạn sử dụng: In trên bao bì.
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.
- Số CBSP: 03/CÔNG TY TNHH VOLCANO/2019. GCN CS ĐĐK ATTP số cấp 62/2019/NNPTNT – QNg của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Ngãi.
1.TỎI LÝ SƠN OLVIS
Từ xa xưa, tỏi đã là thực phẩm tốt cho sức khỏe và không thể thiếu trong gia đình của mỗi nhà. Trong các loại tỏi thì tỏi Lý Sơn, một trong những đặc sản miền Trung Quảng Ngãi được mọi người quan tâm, tin dung nhất hiện nay, bởi hương vị đặc trưng mà không thể lẫn với những loại tỏi khác được.
Tỏi Lý Sơn Olvis cam kết chính gốc 100% do chính nông dân Lý Sơn trồng thu hoạch, có xưởng sản xuất tại đảo và cho khách tham quan tại xưởng, có đầy đủ giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận công bố các sản phẩm theo tiêu chuẩn của nhà nước, có chứng nhận OCOP.
2. MẬT ONG TÁCH NƯỚC OLVIS
Mật ong rừng tràm tách nước OLVIS hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất, không dùng chất bảo quản. Sản phẩm được tách nước bằng công nghệ hiện đại nên rất đậm đặc, bảo quản được lâu không chuyển màu.
3. TỎI LÝ SƠN NGÂM MẬT ONG RỪNG TRÀM TÁCH NƯỚC
Đây là sản phẩm đặc biệt của nhà Olvis, được lên men hoàn toàn tự nhiên , không dùng chất bảo quản, nó được xem là “thần dược” bởi nó mang lại tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe khác nhau.
4. CÔNG DỤNG
Tỏi ngâm mật ong mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Chính vì thế mà người xưa đã sử dụng hai thành phần này trong các bài thuốc khác nhau để trị bệnh.
Bằng chứng là, người Ethiopia xưa đã dùng mật ong để chữa các vấn đề về hô hấp, nhiễm trùng da hay tiêu chảy. Bên cạnh đó, họ cũng dùng tỏi để giải quyết tình trạng ho và cảm lạnh.
Y học cổ truyền của người Ả Rập thì lại sử dụng tỏi để điều trị các bệnh tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp, đau răng, táo bón,…
Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn. Do đó, loại củ gia vị này được dùng để chữa khí hư, tiểu tiện khó, bụng trướng đầy, tiêu nhọt, giảm đờm và hạch ở phổi, tẩy uế.
Ngày nay, y học hiện đại đã chứng minh và đưa ra các tác dụng của tỏi và mật ong như sau:
- KHÁNG KHUẨN
Sự phối hợp của tỏi và mật ong làm suy yếu và ngăn sự phát triển của các chủng vi khuẩn gây bệnh, bao gồm bệnh viêm phổi (do các loại vi khuẩn như Streptococcus, Staphylococcus aureus và Salmonella) hoặc ngộ độc thực phẩm.
Nghiên cứu khác cũng cho thấy sự kết hợp giữa nước ép tỏi mật ong còn có thể ngăn chặn các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn mà thuốc kháng sinh không có tác dụng.
- KHÁNG VIRUS
Một vài loại mật ong cũng có các thành phần chống virus, do vậy nó có thể giúp cơ thể chống lại hoặc ngăn ngừa chứng cảm lạnh thường gặp, hay những vấn đề sức khỏe khác mà nguyên nhân bắt nguồn từ virus.
- BẢO VỆ SỨC KHỎE TIM MẠCH
Có thể nói công dụng này đến từ những thành phần chống oxy hóa, tỏi có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bằng cách:
- Giảm hấp thu cholesterol.
- Hạ huyết áp.
- Ngăn ngừa chứng đông máu (làm loãng máu).
- Ngăn ngừa sự đông cứng của mạch máu.
Một báo cáo đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng Oxford Academic cho biết, các phân tử lưu huỳnh trong tỏi có thể giúp bảo vệ cơ tim khỏi bị hư tổn và tăng tính đàn hồi cho mạch máu. Nhờ đó mà bảo vệ cơ thể khỏi cục máu đông là nguyên nhân gây đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.
- TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ TỐT
Ngoài tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại bệnh tật, chất chống oxy hóa còn có vai trò bảo vệ não khỏi các tình trạng như mất trí và Alzheimer.
Dịch chiết tỏi lâu năm có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa là axit kyolic. Chất này bảo vệ não khỏi những tổn thương do bệnh tật và lão hóa, từ đó giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung cho bạn.
- NGĂN NGỪA CHỨNG TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY, THỰC QUẢN
Tỏi ngâm mật ong được xem là một bài thuốc chữa bệnh dạ dày cực hiệu quả. Bằng chứng là một nghiên cứu tại Ấn Độ đã cho kết quả rằng độ kết dính của mật ong cao gấp 126 lần so với nước. Chính vì thế, việc sử dụng các sản phẩm từ mật ong sẽ giúp tạo lớp bảo vệ ở đường tiêu hóa làm giảm tần xuát của những cơn đau dạ dày dai dẳng.
- HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CAO HUYẾT ÁP
Cao huyết áp là vấn đề sức khỏe ngày càng phổ biến phần nhiều do thói quen sinh hoạt bất hợp lý của nhiều người ngày nay. Đây được xem là tác nhân dẫn đến nhiều biến chứng khôn lường, trong đó có cả nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não thậm chí làm ảnh hưởng đến cả tính mạng.
Theo đó, các chuyên gia thường khuyến cáo người bệnh ngoài tuân thủ phác đồ điều trị thì nên dùng hỗn hợp mật ong ngâm tỏi để giúp điều hòa huyết áp, cải thiện tuần hoàn. Lý do vì tỏi chứa alliinase, một loại enzyme giúp hình thành allicin có tác dụng giảm huyết áp.
- TRỊ MỤN TRỨNG CÁ
Nhờ đặc tính kháng khuẩn, tỏi ngâm mật ong giúp làm dịu tình trạng sưng, viêm đồng thời ngăn ngừa các thành tố hình thành nên mụn trứng cá. Không những thế, với thành phần chất chống oxy hóa dồi dào, hỗn hợp này sẽ làm mờ vết thâm, sẹo mụn, mang lại làn da sáng mịn như ý.
6. CÁCH PHA CHẾ
Dùng ăn trực tiếp, nấu cùng các món ăn ưa thích, pha 15g/ ngày pha với nước ấm uống vào mỗi buổi sang trước khi ăn là tốt nhất.
7. HẠN CHẾ HOẶC KHÔNG NÊN SỬ DỤNG
- Người dị ứng với mật ong, tỏi, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, người mắt bệnh tiểu đường, dị ứng với phấn ong,người yếu bụng.
- Người đang chữa trị các bệnh về mắt cần tư vấn thêm ý kiến của bác sĩ.
- Không được sử dụng tỏi có hàm lượng lớn có thể gây ra loãng máu và tăng nguy cơ chảy máu, do vậy nếu sử dụng chung với các loại thuốc chống đông máu như: Aspirin, Warfarin, Clopidogrel có thể xảy ra tương tác. Các nghiên cứu lâm sàng cho biết, bạn nên sử dụng tỏi với lượng từ 150 đến 2.400 mg bột tỏi là mức an toàn nhất.
- Tỏi cũng được biết có ảnh hưởng đến một loại thuốc chống virus là saquinavir sử dụng trong điều trị HIV. Chính vì thế, bạn không nên tùy tiện sử dụng nếu không có sự tư vấn của bác sĩ.
- Không sử dụng khi sản phẩm có mùi vị lạ.
- Sản phẩm này là thực phẩm, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.