HÀNH TÍM LÝ SƠN OLVIS BỊCH LƯỚI 2KG
1. MÔ TẢ
- Thương hiệu: Olvis.
- Sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH VOLCANO.
- Hotline: 0934193522
- nơi sản xuất: Huyện đảo Lý Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi.
- Giấy công bố chất lượng sản phẩm: 04/2018/YTQNg – XNCB (Sở Y Tế tỉnh Quảng Ngãi Cấp.
- Quy cách đóng gói: túi lưới 2kg.
2. HÀNH TÍM LÝ SƠN
Hành tím Lý Sơn Olvis là sản phẩm của Công ty TNHH Volcano được trồng duy nhất tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Hành tím Lý Sơn cũng là một đặc sản của đảo Lý Sơn do chính tay các nông dân trên đảo trồng và thu hoạch.
Hành tím Lý Sơn thuộc nhóm củ quả, được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để chế biến thức ăn hằng ngày. Hành không những làm gia vị mà còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học.
Đảo Lý Sơn vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa, với đặc điểm đia hình và thổ nhưỡng được hình thành từ dung nham của những miệng núi lửa phun trào cách đây hàng triệu năm . Tự sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên, với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo đã làm cho hành tím Lý Sơn có hương vị riêng và đặc biệt.
3. CÁCH PHÂN BIỆT
Hành tím Lý Sơn củ vừa phải, thon dài, chắc và rất giòn do được trông trên cát trắng. Đặc biệt khi ăn không để lại mùi hôi mạnh như các loại hành khác, không quá cay nồng, vị thanh nhẹ và hậu ngọt.
Cơ sở sản xuất được cấp giấy đủ điều kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm của sở Nông Nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.
Hành Lý Sơn khi thu hoạch được nông dân cắt sạch lá, rễ gọn gàn, phơi khô, lựa những củ hư bỏ còn những củ hành đảm bảo chất lượng mới bán ra thị trường.
4. CÁCH DÙNG
- Hành còn có thể dùng để ngâm chua ngọt, ngon nhất khi dùng giấm nuôi tự nhiên.
- Đập dập luộc cùng các loại thịt làm cho ngọt nước, thịt thơm ngon và khử được mùi hôi của thịt.
- Dùng để ướp các loại thực phẩm sống như cá, thịt heo, gà.
- Dùng để xào nấu các món kho, phi thơm hoặc sấy khô để tạo thêm sự hấp dẫn cho món ăn.
5. CÔNG DỤNG
Có thể ngăn ngừa và hỗ trợ một số bệnh sau:
- Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh hành không chỉ được sử dụng như gia vị mà còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học.
- Người Ấn Độ đã sử dụng cây hành để chữa bệnh từ cách đây hàng ngàn năm, còn người Ai Cập Cổ đại đã ghi nhận là hành có thể làm dịu hơn 8.000 bệnh tật.
- Khoa học hiện đại đã phát hiện ra nhiều thành phần chống bệnh của hành, thậm chí còn tốt hơn cả tỏi ở một khía cạnh nào đó.
- Các nhà khoa học thuộc Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu trên loài chuột, hành tím giúp loại bỏ cholesterol xấu – vốn thường dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ. Hành tím còn giúp duy trì hàm lượng cholesterol tốt cho cơ thể, từ đó có tác dụng ngừa bệnh tim mạch
- Chống nhiểm khuẩn, thanh trùng vòm họng giảm nguy cơ mắc các bệnh về viêm mũi, viêm họng.
- Tăng khả năng ổn định dường huyết, giảm sốt.
- Tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho tim, gan.
6. LƯU Ý
- Đối với những người sử dụng hành tím với mục đích trị bệnh có thể ăn 1-2 củ mỗi ngày với nhiều cách chế biến khác nhau tùy vào yêu cầu của bệnh. Tuy nhiên, không được ăn quá số lượng khuyến cáo bởi hành tím có tính nóng, ăn nhiều rất dễ gây nóng trong, mọc mụn, khó chịu trong người…
- Bảo quản: Hành khô để nơi khô ráo thoáng mát.
- Hạn sử dụng: In trên bao bì.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.