Mùa hoa hành trên đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn hiện nay là điểm du lịch lý tưởng là một địa điểm đang hót hòn họt trong các mùa Hè, với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và hùng vĩ, còn có các đặc sản Lý Sơn giá cả phải chăn như hành, tỏi, hải sản và các loại rong. Ngoài ra Lý Sơn còn có các địa điểm mang vẻ đẹp tinh khôi, thuần khuyết đó là các cánh đồng hoa Hành nở rộ. Nếu đi vào đúng dịp mùa hoa, được đắm chìm trong những cánh đồng thì còn gì tuyệt vời và ngồi ngắm những tuyệt phẩm xinh đẹp và tinh khôi. 

Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi đến huyện đảo Lý Sơn vào mùa hoa Hành đang nở rộ, dưới cái nắng nhẹ nhàng vào lúc sáng sớm hay chiều dần buông, bạn lại được thả hồn mình vào các cánh đồng tìm về với giây phút bình yên, suy tư ngắm hoa hành mềm mại, mỏng manh mà đứng giữa trời.

Hoa Hành mọc thành từng chùm nhỏ xinh trên một cây, vươn lên đón nắng và rung rinh trong gió.

 

Hoa hành nở rộ nhiều vào tháng 3, tháng 5

Vẻ đẹp tinh khôi trên bầu trời xanh thẳm, tuy giản dị, mộc mạt nhưng ai nhìn cũng phải nhẫn ngơ.

Một vụ hành mùa thường kéo dài khoảng 40 ngày, mỗi năm nông dân Lý Sơn trồng một vụ Tỏi và hai vụ Hành. Thổ nhưỡng thích hợp nên cây hành sinh trưởng và phát triển rất tốt, luôn cho năng suất cao. Nhổ hành là công việc tuy không nặng nhọc nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn, khéo léo và biết lựa chọn củ hành đã đến ngày thu hoạch. Vào mùa thu hoạch, tất cả các thành viên trong gia đình luôn được huy động để nhổ, cắt, làm sạch, phân loại và để khô Hành.

Hành, Tỏi Lý Sơn được xuất đi bán khắp nơi và được người tiêu dùng ưa chuộng. Khách du lịch đến với đảo đều chọn các đặc sản Hành, Tỏi này làm quà biếu, tặng.

Ngay khi vụ hành thứ nhất kết thúc, người dân Lý Sơn liền xuống giống lứa hành mới cho vụ mùa tiếp theo. Theo các chuyên gia, sở dĩ Hành, Tỏi Lý Sơn có hương vị đặc trưng và lượng tinh dầu nhiều hơn ở bất cứ đâu là vì đất trồng ở đây được kết hợp bởi đất núi lửa và cát biển lẫn san hô cộng thêm nước và gió đem theo hương vị mặn của biển cả. Làm đất được xem là khâu quan trong nhất trong một vụ hành, bởi nó quyết định đến thành bại của cả vụ nên việc làm đất thêm đất cát mới là công việc tốn nhiều thời gian và công sức nhất.

Hành được chọn làm giống là loại có củ khỏe, không bị bệnh, được lựa ra từ vụ trước. Sau công đoạn làm đất, hành giống được vùi xuống cát ở độ sâu khoảng 3 cm, đây là độ sâu vừa phải để hành bén rễ và sinh trưởng phát triển tốt nhất. Từ ngày điện lưới quốc gia được kéo ra đảo, công việc đồng áng của người dân Lý Sơn được hỗ trợ rất nhiều, nhất là khâu tưới tiêu và chăm điện hành vào ban đem để tránh côn trùng. Ngày nay nếu di thăm các đám hành vào ban đêm bạn sẽ thấy một vẻ đẹp huyền ảo của những đám Hành phát sáng cả những góc trời.

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH OLVIS VIỆT NAM có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522 – 0974500554

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *