Vẻ đẹp của hoa bàng vuông nơi đất đảo Lý Sơn.

Cây Bàng mọc ở khắp mọi nơi trên đất nước hình chữ S, ngoài việc che bóng mát, trang trí nhà cửa, cây bàng còn có thể làm mứt từ quả bàng, hoa bàn có thể trang trí, gỗ bàn  có màu đỏ, rất chắc có thể chống thấm nước tốt.

Sinh trưởng và phát triển tốt ở môi trường nhiệt đới, thuộc cây thân gỗ, tùy vào năm tuổi và địa hình, khí hậu mà cây có kích thích và hình dáng khác nhau. Ở điều kiện thích hợp cây bàng có thể cao đến 35m, tán lá to, rộng xòe ra như cái ô, có thể che mát cho cả chục người. Cứ Hè hoa và trái bàng nở rộ, triễu quả, hương thơm ngào ngạt. Cảnh tượng khi đó thật đẹp và nên thơ.

Cây Bàng vuông mọc ở các đảo như Trường Sa, Hoàng Sa, Cồn Cỏ, Côn Đảo, Phú Quý, Lý Sơn… có nguồn gốc xa xưa từ đất nước Philipines do các cơn bão được tạo thành từ vùng biển ở phía đông của nước này quét qua và mang theo những quả bàng vuông trôi theo. Các hạt giống này từ đó mọc mầm, sinh sôi, nở rộ ở các đảo Việt Nam như bây giờ.

 Những cây Bàng ở Lý Sơn sinh trưởng tốt ở điều kiện khí hậu như cát san hô, hơi gió mặn mang theo hương vị của biển nên đến mùa hoa thường nở rộ, đậm và đẹp hơn. Ngày trước quanh đảo rất nhiều những cây Bàng, lúc chưa làm bờ kè thường được trồng chắn gió, chắn sóng, làm bóng mát ở mọi nơi, chống sạt lỡ và giữ đất chống sói mòn.

Thân cây Bàng có màu nâu, nhẵn, có các tán lá mọc thẳng, đối xứng và các cành nằm ngang, lá bàng già có màu xanh xẫm và bóng, còn lá non thì có màu xanh nhạt hơn. Cứ đến mùa Thu lá lại rơi lã chả như những cơn mưa rào, lá chuyển sang màu đỏ ánh hồng và màu nâu vàng rực rỡ một góc sân.

Hoa Bàng nở rất đặc biệt, nhiều bông hoa nhỏ li ti mọc thành từng chùm dài. Hoa nở rộ và đẹp nhất nhất vào mùa hè, có hơi màu xanh trắng không lộ rõ màu, nó không có cánh hoa và thường mọc trên các nách lá ở đầu cành. Cây Bàng còn có quả, quả Bàng chín ăn rất thơm và có hậu ngọt, nở rộ và sai trĩu quả vào tháng 8 đến tháng 10, thường được bọn trẻ lấy đá đập lấy nhân bên trong để ăn, đây là cả một bầu trời tuổi thơ của thế hệ 9X.

 

Một số hoa và cây Bàng tại đảo Lý Sơn từ nhà OLVIS:

See the source image

See the source image

Cây Bàng ở Chùa Hang

See the source image

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH OLVIS VIỆT NAM có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522 – 0974500554

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *