Ba món ngon từ rong biển Lý Sơn

Gỏi rong biển, chè rong biển hay xu xoa, rong biển khô cháy tỏi ngay tại đảo Lý Sơn là những món ăn được sử dụng để xoa dịu cơn nắng nóng đầu hè ngay tại đảo tiền tiêu tại Lý Sơn.
Mỗi khi đến một vùng biển đảo, người ta thường nghĩ ngay đến các loại hải sản đất đảo ngon, lạ miệng. Thì nay ta tạm gác qua cua huỳnh đế, cá tà ma, ốc vú nàng, ốc mặt trăng…  mà hãy thử tìm đến “rau xanh” từ biển cả Lý Sơn – loại nguyên liệu bình dân nhưng mang nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe này đi ạ.
Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn - Báo Cần Thơ Online
Rong biển ở vùng đảo xa này có thể dùng để nhấm nháp buổi chiều muộn hoặc ăn trong bữa cơm với cá kho đều ngon.

Tên gọi đặc biệt này được dùng riêng cho món gỏi rong biển ở đảo ngọc. Loài sinh vật biển này có hình thù trông như những sợi bún trên đất liền, chỉ khác là trong vắt, có nhiều màu sắc từ xanh mướt đến vàng mơ. Thường người ta sẽ sử dụng rong biển cọng bé vì có nhiều dinh dưỡng hơn.

Rong biển không hề tanh bởi được người dân rửa qua nước có vắt cốt chanh nhiều lần. Chỉ cần luộc chín tới, rong biển giữ được độ dai giòn vừa phải.

Nhiều nơi cầu kỳ làm gỏi rong biển với tôm thịt, sụn gà, bò khô… Tuy nhiên, ở Lý Sơn, rong biển chỉ cần đem trộn với lạc rang giã nhỏ, rau húng, rưới nước mắm tỏi ớt, dầu phi, nước cốt chanh lên trên là đủ để có một món ăn nhớ mãi cho thực khách bốn phương.

Chè rau câu rong biển

Được gọi là chè nhưng rau câu rong biển có thể xắt thành miếng và cầm trên tay như bánh, bởi nước chè rong biển có thể tự đông sau khi nấu mà không cần bất cứ chất phụ gia nào.

Giữa ngày hè oi bức, cắn một miếng thạch trong veo, vàng thanh, ngọt dịu, tất cả khó chịu từ thời tiết dường như biến mất, chỉ thấy cái mát từ biển khơi nhẹ nhàng trôi xuống cổ họng.

 

Cách nấu rau câu chân vịt khô tươi ngon đúng chuẩn Lý Sơn tại nhà

Người mới thưởng thức lần đầu có thể sẽ chưa quen với mùi hơi nặng vị biển của món ăn này. Tuy nhiên mùi thơm cay nồng nàn của gừng tươi thái mỏng sẽ làm át đi gần hết, rồi càng ăn bạn sẽ chỉ càng thêm thích thú.

Rong biển khô và Rong biển cháy tỏi tại đảo

Những du khách trót vương vấn với “rau biển” có thể mang loại nguyên liệu quý này về nhà bằng cách mua rong biển khô đã được làm sạch kỹ.

Bình thường, một kg rong khô sau khi ngâm nở ra sẽ được khoảng 6 – 7 kg rong tươi, lại nhẹ và không cồng kềnh nên đặc sản này cũng trở thành quà du lịch nổi tiếng của đảo Lý Sơn. Rong biển khô sau khi ngâm sẽ có màu trắng trong, có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn lạ miệng và bổ dưỡng.

Rong biển cháy tỏi là loại ưa thích của nhiều dân du lịch thích ăn vặt đặc biệt thơm giòn mùi của cháy tỏi Lý Sơn, ngồi nhâm nhi chờ tàu, hay tâm sự cùng bạn bên trên bờ kè thì thật tuyệt vời.

Rong biển cháy tỏi bao nhiêu Calo ? Ăn nhiều có MẬP không ?

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522 – 0974500554

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *