Ngắm san hô bằng thuyền thúng ở đảo Bé

Khi đi du lịch đảo Lý Sơn du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp nơi đây với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Muốn qua đảo Bé phải đi cano từ đảo lớn sang tầm 10 phút là tàu đã cập bến. Thiên nhiên đảo bé còn hoang sơ nhiều và rất ít hộ dân sinh sống, có thể đi bộ xe ôm và đi xe điện qua hang Sau của đảo Bé để ngắm toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của nơi đây. Với hai bên đường là những cánh đồng hành, tỏi xanh rì, đến đây nhiều du khách đã có trải nghiệm kì thú khi được ngư dân đưa đi “ngọa thủy” bằng thuyền thúng và lặn ngắm san hô gần bờ.

Đi thuyền thúng ngắm san hô ở đảo Bé - Lý Sơn - VnExpress Du lịch

Khu vực bãi sau, đảo Bé từ lâu được biết đến với vẻ hoang sơ của trầm tích núi lửa, nước biển trong veo thấy cả đáy và những rạn san hô đẹp mắt gần bờ, vẻ đẹp nơi đây ngủ quên bao lâu nay, nay được bừng tỉnh với sự ghé thăm của du khách mọi nơi.

Trong khi một số du khách tắm biển hay chụp ảnh làm lưu niệm, một số khác mặc áo phao bảo hộ trên chiếc thuyền thúng lênh đênh cùng ngư dân. Trên bãi, những chiếc thuyền thúng khác đang nằm trên bờ, có chủ thúng mướt mồ hôi nhẫn nại đợi khách, có người đon đả gọi mời tấp nập đông vui.

Đảo Bé vẻ đẹp hoang sơ "hiếm có" của huyện đảo Lý Sơn - Vntrip.vn

Nhiều du khách thích thú khi được lênh đênh trên thuyền thúng đảo Lý Sơn cùng ngư dân vừa chill lại vừa vui vẻ cảm nhận thiên nhiên. Mỗi lượt thuyền thúng đưa khoảng 2 đến 4 du khách, giá gói gồm áo phao và kính lặn từ 60 đến 100 nghìn đồng/người. Ngoài ra, còn kết hợp dịch vụ đưa đón bằng xe tuk tuk và lưu trú lại nghĩ hay homestay của dân.

Dịch vụ này đã thu hút nhiều người tham gia, do những người dân tự nghĩ ra giúp du khách tham quan nhiều hơn. Công việc này mang lại thu nhập từ vài trăm nghìn đến khoảng 1 triệu đồng/ngày trong những ngày biển lặng giúp đỡ đần bớt phần nào cho dân.

Sau khi lặn biển nhiều du khách đã nói “Đà Nẵng cũng có dịch vụ lặn ngắm san hô nhưng giá đắt hơn và thiên nhiên không được hoang sơ như ở đây”.
Một du khách khác so sánh: “Ở Nha Trang cũng có dịch vụ nhưng nước không trong. Ở đảo Bé, nước trong đến mức ngồi trên thuyền nhìn rõ san hô dưới nước”.

Mặc dù vừa đẹp lòng du khách, vừa mang lại thu nhập cho người dân, nhưng đây là dịch vụ tự phát khiến chính quyền lo ngại những rủi ro tiềm ẩn, nhưng hiện nay  UBND xã An Bình  đã họp với công an xã để tăng cường quản lý hoạt động của xe tuk tuk và hoạt động đưa du khách lặn ngắm san hô để đảm bảo an toàn cho du khách và cả người dân được ổn định hơn.

Lặn ngắm san hô ở đảo Bé Lý Sơn có đẹp như ở Cù Lao Chàm

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *