Bí kíp nhận biết tỏi đen Lý Sơn thật, giả

Nhu cầu sử dụng tỏi đen ngày càng nhiều khiến cho việc làm nhái cũng từ đó tăng lên. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần sáng suốt để tránh tình trạng ‘tiền mất tật mang’. Hôm nay Olvis xin chia sẻ đến bạn một vài cách đơn giản để nhận biết tỏi đen Lý Sơn thật và tỏi đen Lý Sơn giả để mọi người cùng nhận biết ạ.

Đầu tiên ta phân biệt bằng thị giác

Bằng mắt thường ta cũng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt của tỏi đen thật với tỏi đen giả.

Tỏi đen thật có lớp vỏ nhìn khô và có màu trắng ngàcủ tỏi thường khá nhỏ và kích thước không đều nhau.

Khi bóc vỏ, củ tỏi bên trong phải có màu đen đều đẹp mắt, nhiều tép tỏi, các tép tỏi chụm lại với nhau và có lõi ở giữa nhưng rất nhỏ, khi ấn vào tép tỏi sẽ có cảm giác mềm và dẻo.

Ngược lại với tỏi đen thật, tỏi đen giả sẽ có lớp vỏ màu vàng ngà và bề mặt láng bóng, bắt mắt hơn so với tỏi đen Lý Sơn thật, chính vì thế người tiêu dùng dễ dàng bị kích thích mà mua nhầm, củ tỏi to và kích thước khá đều nhau.

Với tỏi đen giả rất dễ bóc vỏ, các tép tỏi bên trong không nhiều nhưng những tép tỏi to và đều nhau, nhìn rất đẹp mắt. Thường có lõi to ở giữa, ấn vào tép tỏi không mềm và màu thường ngã sang màu nâu hơn là đen

.

Mùi vị

Về mùi vị, tỏi đen Lý Sơn có mùi thơm dễ chịu, không quá the và nồng. Ngược lại, các loại tỏi đen giả sẽ không có mùi thơm, vị hăng và the hơn so với tỏi Lý Sơn thật.

Về giá cả

Nguyên liệu cũng như thời gian để làm ra sản phẩm tỏi đen Lý Sơn rất hiếm, mỗi năm người nông dân chỉ trồng một vụ và mỗi vụ như vậy chỉ thu hoạch được vài kí tỏi đen, vì thế giá của tỏi đen Lý Sơn khá đắt đỏ.

Đối với loại tỏi đen Lý Sơn một nhánh (tỏi đen cô đơn) thì có giá dao động từ 4.000.000đ – 7.000.000đ/kg.

Tỏi đen Lý Sơn một nhánh có giá dao động từ 4.000.000đ - 7.000.000đ/kg.

Tỏi đen Lý Sơn nhiều nhánh có giá trung bình từ 1.200.000đ – 1.500.000đ/kg.

Trong khi một số nơi bán rao bán tỏi đen không rõ có phải từ Lý Sơn hay không nhưng giá bán chỉ từ 700.000đ – 900.000đ/kg. Người tiêu dùng nên hết sức lưu ý khi chọn mua những ở những nơi có giá quá chênh lệch với giá bán thực tế như vậy.

Thị trường tỏi đen hiện nay đang khó lường hơn bao giờ hết. Vì vậy, người tiêu dùng nên sáng suốt và cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định mua tỏi đen. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp ích được bạn trong việc chọn mua tỏi đen Lý Sơn chính gốc.

 

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *