Trưng bày, giới thiệu ẩm thực Lý Sơn

Nằm trong chuỗi sự kiện Văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm  2023, Lễ trưng bày sản phẩm và giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Lý Sơn diễn ra từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5 năm 2023.

Đảo Lý Sơn, hạt nhân cho phát triển du lịch Quảng Ngãi.

Thông qua chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nhằm quảng bá hình ảnh, con người Quảng Ngãi nói chung và huyện đảo Lý Sơn nói riêng, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Đồng thời, tạo nên hoạt động thường niên, điểm nhấn trong xây dựng sản phẩm, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến với huyện đảo Lý Sơn.

Ẩm thực trên khắp các vùng miền Việt Nam nhiều nơi có sản vật biển như tôm, cua, cá, mực… Vì thế, khó có thể coi chúng là đặc sản riêng của vùng nào, xứ nào. Tuy nhiên, tùy cách chế biến, cách dùng, khi món ăn trở thành nét độc đáo, mới lạ và cuốn hút… thì nó trở thành đặc sản. Ví như món bánh ít lá gai, gỏi đồn đột, cháo nhum, ốc cừ xào sả ớt, ốc nhảy luộc chấm muối tiêu chanh, cá mú hấp, mực vòi trộn gỏi, cá chình xào lá lốt, rau đông dùng để nấu xu xoa… thì gần như “độc quyền” của Lý Sơn.

Ngoài ra trên đảo còn có các sản phẩm hành, tỏi, rong biển là sản vật nổi tiếng gây thương nhớ khi đến với huyện đảo, có hương vị đặc trưng của đất đảo và mang làm quà tặng, kính biếu vô cùng ý nghĩa, tốt cho sức khỏe lắm đấy ạ.

Ẩm thực Lý Sơn: 5 đặc sản hấp dẫn nhất định phải thử khi đến

Trên đảo Lý Sơn có gần 100 di tích lịch sử văn hóa như: Chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, khu mộ gió cai đội Phạm Quang Ảnh và các dân binh, dinh Thiên Y A Na, các lăng, miếu thờ thần Nam Hải, thần Bạch Mã… Đồng thời, huyện đảo Lý Sơn còn lưu giữ được nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc như: Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa, lễ hội đua thuyền, lễ hội đình làng An Hải.

Trong mắt du khách gần xa, Lý Sơn còn được ví như “thiên đường giữa biển khơi”, nơi hội tụ của cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, với hệ sinh thái biển đảo, nhiệt đới đa dạng, ẩn chứa nhiều giá trị về mặt địa chất, cảnh quan… thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *