Đặc sản chả cá Lý Sơn

Chả cá Lý Sơn được làm từ thịt cá đỏ củ  tươi sạch, không hóa chất, không chất bảo quản. Khi cá vừa đưa vào bờ đã được cơ sở mua về để chế biến chả. Quy trình chế biến hoàn toàn bằng thủ công: Cá được rửa sạch, dùng muỗng nạo tách thịt cá ra khỏi xương. Sau đó, bỏ thịt cá vào thau, nêm nếm gia vị tỏi tiêu, muối, bột ngọt rồi dùng tay nhào bóp cho đến khi chúng quyện chặt săn lại là được. Chả cá dùng chế biến nhiều món ăn như: Gói ram, chiên trần, nấu lẩu khổ qua, nem nướng… đều rất ngon và hấp dẫn mắt người ăn.

Chả cá đỏ củ Lý Sơn (sống) - Thực phẩm sạch Naganic

Điều cốt yếu tạo nên miếng chả cá rất Lý Sơn này là cá tươi rói vừa về đảo đã được cơ sở sản xuất thu mua. Vì thế, chả cá Lý Sơn không phải có quanh năm mà chỉ những khi trời yên biển lặng, thuyền chở cá về thì chả mới ra lò. Nếu cá không tươi thì chả cá làm ra sẽ không có màu trắng hồng đẹp mắt, không thơm, không dai. Điểm thứ hai quyết định đặc trưng của chả cá Lý Sơn là có thêm gia vị của tỏi, hành Lý Sơn, một đặc sản đặc trưng của đảo. Người làm chả cá ở Lý Sơn có một nguyên tắc: Chỉ dùng tỏi Lý Sơn làm gia vị để ướp chả. Được biết, cá tươi mà trộn với tỏi Lý Sơn mới chỉ vừa trộn xong chưa cần chiên, hấp đã dậy mùi thơm nức. Nếu dùng tỏi khác hương vị sẽ kém hẳn.

Chả Cá Lý Sơn • Hải Sản Lý Sơn

Chả cá Lý Sơn có thể chế biến được rất nhiều món ngon như bánh ram, bún chả cá, chiên vậy lên thưởng thức không hay đem hấp, nướng cùng lá cây sẽ rất thơm và ngon. Có thể chấm cùng nước mắm cá cơm, tỏi ướt giã nát sẽ một loại nước chấm ăn cùng món nào cũng ngon và hấp dẫn ạ.

Lưu trữ Bún chả cá - Tiệm Xứ Quảng

Ngày nay công việc làm chả cũng nhàn hơn và đỡ vất vả hơn nhiều do có máy móc hiện đại ra đời, nhưng đảm bảo chất lượng và sản phẩm cũng sẽ thơm ngon đậm vị như ban đầu, và đáp ứng đủ chỉ tiêu bán tại đảo cũng như gửi đi mọi nơi đến tay được nhiều người tiêu dùng hơn.

Ram chả cá Đỏ Củ giòn rụm thơm ngon, không ai có thể chê được

Nơi bán chả cá Lý Sơn nguyên chất dai ngọt, chuẩn đặc sản Quảng Ngãi

3 cách làm món chả cá Lý Sơn nấu khổ qua chuẩn ngon

Chả cá Lý Sơn được làm từ loại cá nào?

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *