Đề xuất xây sân bay ở huyện đảo Lý Sơn

Tỉnh Quảng Ngãi đề xuất Thủ tướng xin cho chủ trương xây dựng sân bay Lý Sơn, theo hình thức BOT.

Ngày 9.5, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương xây dựng Cảng hàng không quốc tế Lý Sơn.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, huyện đảo Lý Sơn có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn nên tỉnh muốn thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào địa phương này. Hiện Quảng Ngãi xác định du lịch là ngành phát triển kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới mà Lý Sơn là nơi được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan đặc sắc, độc đáo; nhất là nơi ghi dấu của lịch sử hàng trăm năm binh phu ra Hoàng Sa bảo vệ biển đảo.

Hiện nay việc ra đảo chỉ có duy nhất bằng đường thủy nên đã gây khó khăn cho du khách và phát triển du lịch. Do đó, tỉnh Quảng Ngãi đề xuất Thủ tướng xin cho chủ trương xây dựng Cảng hàng không quốc tế Lý Sơn, theo hình thức BOT; đồng thời đề nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo Bộ GTVT đưa vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay trong cả nước giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn 2050.

Dự kiến, Cảng hàng không quốc tế Lý Sơn xây dựng theo cấp sân bay 4C, đường cất hạ cánh 2.400 m, phục vụ hàng không dân dụng và lượng khách từ 3 – 3,5 triệu lượt khách/năm, đáp ứng máy bay A320, 321.

Trên đây là những hiểu biết của Olvis muốn truyền đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé. 

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *