Giá Hành Lý Sơn tăng cao

Những ngày gần đây, nông dân trên đảo Bé Lý Sơn tất bật vào vụ thu hoạch hành tím – đặc sản nổi tiếng nơi đây.

Trên những thửa đã thu hoạch xong, người dân hối hả thay cát để bắt đầu xuống giống vụ mới. Người làm đồng, kẻ chất hành lên xe chở về nhà khiến không khí tấp nập hơn bao giờ hết. Là vụ hành cuối trước khi chuyển sang vụ tỏi ở đảo, những ngày gần đây hành được giá tăng cao bà con phấn khởi, vừa nhổ, vừa cắt rồi sấy khô đem bán cho thương lái.

Những dân buôn vận chuyển từ đảo Bé về đảo Lớn Lý Sơn để bán đi vào đất liền, hành được giá thấy dân ai cũng vui vẻ phấn khởi kể về thành quả những mùa vừa qua. 

Những củ hành tím được cắt sạch lá để có thể bảo quản lâu dài, tránh bị hư hỏng. Theo người dân địa phương, hành tím không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn, mà còn như một vị thuốc giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa như ăn mất ngon, khó tiêu, rối loạn dạ dày…

Chiếc xe chở bốn bao hành chờ tàu chở đi thành phố tiêu thụ.

Những bao hành tím được người nông dân đóng gói, đưa lên tàu cao tốc để chở vào đất liền.

Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn cho biết năm nay diện tích và năng suất hành trên đảo đều giảm nhưng giá tăng cao so với năm ngoái. 9 tháng đầu năm nay, tổng diện tích trồng hành tại huyện là 594 ha (năm 2018 là 616 ha), sản lượng đạt 5.100 tấn (năm 2018 đạt 6.400 tấn), giá hành đang dao động 40.000 – 50.000 đồng một kg, cao gấp đôi so với năm ngoái.

Thương hiệu Tỏi lao đao nhưng Hành Tím Lý Sơn lại thắng to, nông dân cười mãn nguyện

Trên đây là những hiểu biết của Olvis muốn truyền đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé. 

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *