Gụ tỏi Lý Sơn Olvis

Rượu ngon Bàu Đá của quê mình

Chắt lọc hương đời bọt trắng tinh

Bằng hữu tâm giao vui chạm cốc

Đầy vơi đôi chén ý lung linh!

Rượu Bàu đá là một trong những đệ nhất tửu, đặc sản nổi tiếng trứ danh của Bình Định, thương hiệu của Rượu là do được nấu chủ yếu từ làng Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Bàu đá là tên của một bàu nước ngày xưa cả làng dùng chung, là nguồn nước để chưng cất rượu, nghe nói bàu nước này đã cạn từ năm 2010. Ngày nay nguồn nước chủ yếu để ủ men, cất rượu bây giờ là từ những mạch nước giếng đào trong vùng, không vôi, không phèn, ngọt thanh và trong veo. Đây là yếu tố chính tạo nên hương vị đặc biệt của rượu, hay còn gọi là hồn rượu.

Thiên nhiên ưu đãi cho Bàu Đá, có nguồn nước tốt nấu được rượu ngon, nổi tiếng từ Nam ra Bắc. Do lượng rượu tiêu thụ ngày càng nhiều, người dân Bàu Đá chỉ có 37 hộ, nhưng hầu như hộ nào cũng nấu rượu (trừ một vài hộ già cả neo đơn)

Như các bạn đã biết thì tỏi là gia vị cần thiết, là bài thuốc y học dân tộc mà lương y nào cũng biết, tuy nhiên rượu tỏi thì chưa được nhiều người biết.

Y học cổ truyền đã dùng tỏi vào điều trị nhiều loại bệnh thu được hiệu quả tốt. Trong ngôi mộ cổ xưa ở Ai Cập, người ta đã tìm thấy đơn thuốc làm từ tỏi. Còn ở Trung Quốc, ngay từ năm 2600 TCN đã có những bài thuốc bào chế từ tỏi. Ở nước Nga từ thế kỷ 19, người ta đã coi cây tỏi như một loài thảo dược.

Tác dụng cúa rượu tỏi trong việc diệt khuẩn, kháng khuẩn là rất tốt, ngoài ra số nguyên tố vi lượng trong tỏi như lưu huỳnh, kẽm, mangan có thể giúp bảo vệ, tăng đề kháng của niêm mạc mũi.

Để rượu tỏi phát huy công dụng tốt nhất, bạn nên dùng 40 giọt rượu tỏi ( Khoảng hai phần ly thủy tinh dùng để uống rượu) cho một lần uống. Mỗi ngày uống rượu tỏi hai lần, tốt nhất là vào sáng sớm và tối trước khi đi ngủ, dược tính trong tỏi bằng đường uống sẽ đi vào cơ thể và thẩm thấu một cách nhanh nhất. Nếu bạn là người dùng rượu tỏi để điều trị huyết áp thì cần chú ý đo huyết áp trước khi dùng rượu tỏi, để theo dõi sự thay đổi sau khi uống nhé.

Hiện nay có nhiều điểm bán rượu tỏi nhưng để lựa được địa điểm ưng ý, chất lượng, có tâm, có tầm thì cần phải tìm hiểu kỹ càng, nhà Olvis mình tự hào là nơi bán rượu tỏi chất lượng cao, uy tín, tỏi được làm từ tỏi Lý Sơn 100% do chính công ty sản xuất, hợp vệ sinh, đảm bảo sẽ làm hài lòng Quý khách hàng.

Với Olvis chúng tôi luôn đặt mình ở vai trò là người tiêu dùng sản phẩm nên hầu hết chúng tôi hiểu được vấn đề sức khỏe là điều hết sức quan trọng nên các khâu hay quá trình chuẩn bị, hộp vỏ, đều chỉnh chu đến tay khách hàng một cách tốt nhất

Trên đây là những hiểu biết của Olvis muốn giới thiệu đến với tất cả mọi người về loại đặc sản tại đất Đảo “Rượu Tỏi”. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé. 

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *