Lý Sơn là một hòn đảo nhỏ nằm ở hướng Đông Bắc của tỉnh Quảng Ngãi, tuy nhỏ nhưng sức ảnh hưởng của đảo lại không hè nhỏ. Ở đây thiên nhiên đầy nét hoang sơ hùng vĩ, phong cảnh hữu tình, không khí mát mẻ trong lành, tựu như đang lạc vào chốn thiên đường cùng với đó là rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch, hãy cùng Olvis khám phá các món ăn tươi ngon, ăn một lần là nhớ mãi này nhé.
Khi nhắc đến những món ăn không thể chối từ khi đi du lịch Lý Sơn thì danh sách đầu tiên phải nhắc tới đó chính là gỏi rong biển – món ăn mang hương vị vô cùng đậm đà của biển cả, chấm cùng với nước mắm nhỉ cá cơm thơm ngon gợi miệng lắm đấy ạ. Những cọng rong biển mập mạp, màu xanh mướt được trộn đều cùng với rau húng quế, rau rong và lạc rang cùng hành phi chắc chắn khiến bạn ăn một lần và muốn quay trở lại Lý Sơn để thưởng thức lần thứ hai, ba đấy ạ, có du khách còn hỏi mua xách tay mang về đất liền vì dễ ăn dễ làm nữa.
Lý Sơn còn có tên gọi khác là ” Vương Quốc Tỏi” vì vậy mà Lý Sơn đã tự tạo cho mình một trong những đặc sản ngon khó cưỡng, đó chính là gỏi tỏi. Người đầu bếp sẽ chỉ lựa chọn những cây tỏi đực và chỉ chế biến duy nhất phần thân và củ . Họ sẽ lột bỏ lớp vỏ thôi cứng bên ngoài, đem rửa sạch dưới nước sau đó mang đi hấp cách thủy. Khi tỏi chín, họ sẽ đem trộn cùng với nhiều loại gia vị cho vừa ăn và cuối cùng rắc lạc rang lên trên rồi đem đến cho thực khách thưởng thức. Tuy món ăn đơn giản như thế nhưng khi ăn luôn để lại nhiều nhớ thương trong lòng du khách đấy ạ.
Là vùng biển nên dĩ nhiên khi đi du lịch Lý Sơn bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại hải sản tươi ngon. Nằm trong danh sách số một của những loài hải sản ngon nổi tiếng thì không đâu vượt mặt được loài ốc tượng. Là loài ốc biển nhưng không phải vùng biển nào cũng đánh bắt được loài ốc này chính vì thế mà người ta còn ví von Lý Sơn như là quê hương của ốc tượng vậy. Để lựa chọn được ốc ngon, người ta sẽ chỉ chọn loại lớn bằng bàn tay xòe với trọng lượng khoảng nửa kg. Loài ốc này dù chế biến rất đơn giản nhưng hương vị mà món ăn đem lại sẽ khiến thực khách nhớ mãi không thôi.
Cua huỳnh đế – là vua của các loài cua. Huỳnh Đế vốn đã có màu đỏ hồng bắt mắt với lớp vỏ bên ngoài rất cứng cùng nhiều gai nhọn chạy dọc theo thân, phần càng rất to và sắc tựa như dao. Ngược lại lịch sử, loài cua này thường được chọn làm vật tiến cống tới vua và những vị đại thần quan trọng vì thịt mềm, càng ăn càng thấy hấp dẫn. Tuy nhiên, chính vì vậy mà giá cua huỳnh đế không hề rẻ chút nào với giá thành cua nhưng thịch thơm hấp cùng bia thì là món thu hút lượt lớn du khách thèm thuồng khi nhớ về nó.