Sản phẩm quà tặng ở Lý Sơn

Sản phẩm quà tặng du lịch là một trong những yếu tố góp phần tăng tính hấp dẫn của điểm đến đối với du khách, đồng thời góp phần quan trọng trong việc quảng bá du lịch. Tuy nhiên, ở Lý Sơn hiện nay vẫn chưa chú trọng hình thành các sản phẩm quà tặng du lịch thu hút khách đến mua, chưa quảng bá, truyền thông nhiều sản phẩm phẩm OCOP sẵn tại đại phương.

Tự phát, sơ sài

Hiện nay, tại các điểm du lịch trên đảo, nhất là khu vực chợ đêm Lý Sơn, có rất nhiều hàng hóa phục vụ nhu cầu của du khách, nhưng phần lớn là hải sản tươi sống. Các sản phẩm quà tặng chủ yếu là các loại hải sản làm khô, rong biển, hành, tỏi và một số đồ mỹ nghệ từ vỏ ốc, san hô…

Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm này đều có đặc điểm chung là không nhãn mác, xuất xứ, chủ yếu là đóng gói bằng túi nilông. Ngoài hành, tỏi thì các sản phẩm còn lại không có nét gì khác biệt so với các sản phẩm ở những điểm du lịch biển đảo khác trong cả nước.

Được biết các sản phẩm từ vỏ sò, ốc, san hô được bán ở Lý Sơn hiện nay đều đặt hàng từ Nha Trang về, một số ít được đặt làm ở TP.Quảng Ngãi. Còn tại huyện đảo thì chưa có ai chế tác mặt hàng này bằng thủ công. Vì không có gì khác biệt với những khu du lịch biển, đảo khác, nên việc bán các sản phẩm này khá chậm và ít được quan tâm.

Quảng bá du lịch từ sản phẩm quà tặng

Đến với một vùng miền nào, du khách không chỉ tham quan, tìm hiểu vùng đất mình đến, mà khi về họ còn muốn mang chút gì đặc trưng của nơi mình đến về làm quà tặng, hay trưng bày làm đồ lưu niệm. Đây là nhu cầu rất lớn của du khách. Các du khách nói: Lý Sơn rất đẹp, món ăn rất ngon, nhưng muốn mua món đồ về làm quà tặng cho bạn bè để giới thiệu, đó là quà từ Lý Sơn thì tìm không ra.

Quà tặng du lịch là một trong những yếu tố cấu thành sản phẩm du lịch, góp phần thu hút du khách và đem lại hiệu quả kinh tế. Với những lợi thế như Lý Sơn hiện nay, hoàn toàn có thể quảng bá hình ảnh của mình bằng các sản phẩm mang tính đặc trưng của địa phương.

Vấn đề này Huyện đã tìm hiểu và triển khai rất nhiều, các mặt hàng đặc sản Lý Sơn được cấp phép có chứng nhận và đạt nhiều sản phẩm OCOP nhưng vẫn chưa được phổ biến trong khách du lịch và dân địa phương để giúp nâng tầm sản phẩm quê hương. Nếu có nhu cáu hãy tìm hiểu các cửa hàng như OLVIS, Thanh Thúy, Phú Sinh, DORI, Hòa Hải, Vua Tỏi,.. đây là các cửa hàng có thương hiệu, bao bì, nhãn mác và có thông tin xuất xứ rõ ràng hương đến người tiêu dùng.

Huyện đang triển khai, quảng bá những sản phẩm quà lưu niệm mang đặc trưng, dấu ấn văn hóa, có thương hiệu riêng, để không chỉ kích thích tiêu dùng, tăng trưởng thương mại, mà còn quảng bá hình ảnh du lịch thông qua du khách và đến các miền và tạo được dấu ấn riêng khi đến khách phải ghé mua.

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH OLVIS VIỆT NAM có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522 – 0974500554

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *