5 món hải sản nên thử ở Lý Sơn

Đảo Lý Sơn không chỉ thu hút du khách bởi các bãi biển trãi dài quanh Đảo, các điểm tham quan nổi tiếng mà còn có cả những món hải sản tươi rói vị biển. Cùng Olvis thưởng thức 5 món hải sản ở Lý Sơn làm say lòng du khách như: Nhum biển nướng mỡ hành, bạch tuộc nướng, hải sâm xào, mực nướng, cá bóp… là những món hải sản tươi ngon, đậm đà bạn dễ dàng tìm và thưởng thức trên đảo Lý Sơn, hay đi bất cứ chợ nào trên đảo vào mùa biẻn êm nhé.

Nhum biển nướng mỡ hành và trứng, đây là một trong những đặc sản khó lòng bỏ qua khi ghé xứ biển, nhum nướng mỡ hành béo bùi sẽ khiến thực khách say lòng từ những đũa gắp đầu tiên.

Nhum hay Cầu Gai, Nhím Biển là loài nhuyễn thể với hình dáng xù xì, nhiều gai nhọn, thường sống ở các vùng biển đầy rong rêu hay san hô. Nhờ vị thơm ngon và khác lạ nhum biển được chế biến thành nhiều món như cháo nhum, ăn sống với mù tạt, trộn trứng hấp cách thủy hay nướng với trứng mỡ hành và đậu phộng. Nhum sau khi vớt từ biển được rửa sạch, dùng kéo tách đôi, cho một ít mỡ hành vào và nướng trên bếp than hồng. Khi thịt cầu gai bắt đầu chuyển sang màu vàng cùng với hương thơm của mỡ hành sộc lên là đã có thể thưởng thức được rồi đấy ạ.

Trong cái gió biển hanh hao, khô nóng, ngồi cạnh bếp than lửa bập bùng nhìn những con nhum ngập mỡ, thoảng mùi hành thơm, tách ra từng con chấm đều trong chén muối tiêu chanh thì vô cùng hấp dẫn và khoan khoái, còn chờ gì nữa mà hãy đi đến đảo thưởng thức ngay hôm nay thôi ạ.

Bach tuộc hay mực nướng muối ớt

Bạch tuộc sau khi làm sạch, ướp cùng ớt xay nhuyễn, bột ngọt và tiêu cho thấm gia vị thì quét thêm lớp dầu ăn đưa lên bếp than đang đỏ lửa. Trở đi trở lại hai mặt của bạch tuộc cho chín vàng, đều, khi đã có mùi thơm thì có thể dùng được. Bạch tuộc chín ăn kèm với rau răm, thịt bạch tuộc căng giòn và dai rất hấp dẫn và tỏa một mùi thơm ngào ngạt dù đứng ở xa cũng có thể ngửi mùi được.

Khách thưởng thức món này có thể chấm kèm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xay. Đa phần thực khách ghé xứ biển đảo vẫn ưa dùng chén muối ớt xanh hơn cả bởi nó bắt mắt, cay nồng quyện với từng thớ thịt nướng thơm khói khiến người ăn quyến luyến hoài không thể dừng đũa.

Bạn có thể đặt món này cho các hộ dân trên đảo để họ nấu, hoặc có thể đi chợ mua đồ về nhờ chủ homstay chế biến giúp. Ngoài ra khách cũng có thể mang theo đồ ăn, nấu nướng từ trong đất liền ra đảo, thuê chỗ để tự nấu nướng cho cả nhóm.

Cách làm bạch tuột nướng siêu ngon với muối ớt và sa tế

Hải sâm hay còn được gọi là dưa chuột biển. Đối với hải sâm thì cách chế biến ngon và đơn giản nhất là xào, hải sâm có thể xào nấm, xào thập cẩm hay bắp cải là những món ưa dùng trong các bữa cơm trên đảo. Hải xâm sơ chế đơn giản, chỉ cần làm sạch hết nhớt hải sâm, thái miếng và khử tanh. Cùng với các loại rau củ tươi xanh như cà rốt, đậu cô ve hay bắp cải… Người nấu sẽ phi thơm hành tỏi xào đều tay trên bếp mạnh lửa là đã có được một dĩa hải sâm xào thập cẩm thơm ngon, dùng trong các bữa cơm trên đảo.

Chỉ cần có hải sâm xào củ hành và thêm một món lấu hải sản là bạn đã có được một bữa ăn đúng chất biển.

Hải sâm xào thập cẩm - Báo Quảng Ninh điện tử

Cá Bớp

Đây là một trong những loại cá đặc sản tại đảo. Thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt là lớp da dầy, dẻo, ăn béo và không tanh. Cá bớp thường được chiên nước mắm, nướng muối ớt. Cách phổ biến và được mọi người ưa thích nhất khi chế biến loại cá này là nấu lẩu. Lẩu cá bóp thanh ngọt vị của thịt cá, nấm rơm, cà chua, hành tây và khoai môn. Ăn kèm bún và các loại rau sống vào những ngày biển trở gió mạnh thì không còn gì hấp dẫn bằng.

Lẩu cá bóp phù hợp cho những chuyến dã ngoại đông người, nồi lẩu nghi ngút khói, trụng từng muỗng rau đến đâu rau xanh chín nổi lềnh bềnh trên mặt nước lẩu, đưa đũa gắp từng đọt rau xanh mà lòng người ăn cứ man mác, du lịch Ly Son du khách sẽ cứ mãi luyến tiếc không nguôi khi xa một vùng biển đầy thơ mộng và dồi dào đồ tươi như thế.

2 cách nấu lẩu cá bớp ngon không tanh chua chua cay cay ai cũng ghiền -  HAYAN.VN

Lý Sơn nổi tiếng với món rong biển thơm ngon và có giá vô cùng rẻ, nên người dân tận dụng làm rong biển trộn món ăn đặc trưng phổ biến của người dân Lý Sơn mà không nơi nào có được.

Rong biển chế biến vô cùng đơn giản: Chần sơ rau qua nước sôi để rau chín và vớt ra, phi thơm hành phi chế vào rau trộn cùng rau thơm, rau quế, rau rong và một ít đậu phộng rang nêm cho hợp khẩu vị là có thể tưởng thức được rồi đấy ạ. Món ăn có ở tất cả các nhà hàng, quán ăn trên đảo nên mọi người có thể đi ăn và gọi thoải mái đây ạ.

7 đặc sản nổi tiếng đảo Lý Sơn, có món ăn nghe tên rất lạ nhưng ngon vô cùng

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *