Núi Giếng Tiền trên đảo Lý Sơn

Đến với Lý Sơn tìm hiểu về vùng đến hoang sơ được bao phủ bởi năm ngọn núi lớn, hãy cùng nhóm bạn đến với núi Giếng Tiền và cùng tìm hiểu nhiều câu thú vị xung quanh nơi đây. Thiên nhiên để lại cho vùng huyện đảo Lý Sơn thắng cảnh tuyệt tác lôi cuốn nhiều du khách vượt sóng để đến tham quan vùng đất tuyệt đẹp này.

Khám phá di tích núi lửa Lý Sơn

Đảo Lý Sơn được hình thành từ triệu năm về trước có nhiều núi lửa, tàn tích núi lửa để lại cũng nhiều, có nhiều dãy núi hùng vĩ, nhiều núi đá vôi nham thạch đen xếp tầng, đặc biệt là để lại hai lòng chảo lớn là núi Giếng Tiền và núi Thới Lới. Đứng trên đỉnh núi mà nhìn xa xăm ra biển nhìn sáng đảo Bé mọi vật đẹp đến nao lòng với nhiều dãy sóng nhấp nhô chập chùng xanh biếc qua biếc, ở gần là những ruộng hành, vuông tỏi xanh mướt mát tùy mùa.

Trong khi núi Thới Lới toàn đá là đá thì núi Giếng Tiền lại màu mỡ, nhiều đất đỏ bazan. Người dân trên đảo thường sử dụng cát từ biển và đất đỏ bazan, rải chồng lên nhau theo tỷ lệ và thứ tự thích hợp để trồng tỏi, hành giúp đất màu mỡ hơn và cây tốt hơn. Chính vì vậy mà tỏi Lý Sơn có một hương vị rất thơm, hậu ngọt chứ không hắc, giúp nó trở thành đặc sản số một của huyện đảo này qua nhiều năm tháng.

Núi Giếng Tiền có độ cao khoảng 150 mét, được tạo thành từ núi lửa cổ, phủ đầy các đá bazan và rất nhiều hốc đá. Trên đỉnh núi, du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh đảo Lý Sơn. Sở dĩ gọi tên là Giếng Tiền xuất phát từ một câu chuyện dân gian của người dân nơi đây truyền cho nhau. Trước đây, dân đảo Lý Sơn phải đem tiền của mình lên núi Giếng Tiền để giấu tránh khỏi những tên cướp biển. Tuy nhiên, sau này khi những tên cướp biển đã bị đánh bại, người dân đã quên mất vị trí chính xác của nơi giấu tiền và nhiều người đã đến núi để tìm kiếm nhưng không thành công.

Người dân coi đây là vùng đất thiêng, vì nơi đây có Chùa Đục nằm trong núi đá từ bao đời nay và có một dòng suối chảy ngang qua giữa lòng chảo núi Giếng Tiền tạo thành một dòng suối nhỏ chảy qua khe đá, làm cho các chỗ đất nơi đây tơi xốp như đất sét và rất tinh khuyết. Loại đất này người dân tại đảo Lý Sơn rất quý và được dùng làm đất nặng hình nhân cho những người đi lính Hoàng Sa năm xưa không về để bỏ vào những ngôi mộ gió, ngày nay người dân vẫn tin dùng và sử dụng nó cho những ngư dân gặp trục trặc khi đi biển, nhờ thế mà nơi đây gọi là vùng đất linh thiêng.

Phía Đông của ngọn Giếng Tiền là chùa Đục, một ngôi chùa gắn với câu chuyện Quan thế âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn cho vùng biển Bắc Hải linh thiêng được nhiều người tin nhiệm. Thời gian trôi qua biến thiên theo năm tháng đã tạo nên thắng cảnh tuyệt đẹp cho huyện đảo Lý Sơn, trong đó có ngọn núi Giếng Tiền này mà Olvis khuyên bạn đừng quên khám phá khi đi đến đây nhé.

Ngoài việc thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, du khách còn có thể tham gia các hoạt động như leo núi, cắm trại và chụp ảnh lưu niệm tại đây.

Vãn cảnh chùa Đục

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *