Đua thuyền Tứ linh tại Lý Sơn

Lễ hội đua thuyền tứ linh đầu xuân trên đảo Lý Sơn tồn tại và duy trì hơn 300 năm qua tại đảo. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống dân gian, mang đậm bản sắc của cư dân biển đảo Lý Sơn. Hằng năm gười dân Lý Sơn tổ chức lễ hội nhằm tưởng nhớ cội nguồn tổ tiên, các vị tiền hiền buổi đầu khai sinh đất đảo và đội hùng binh Hải đội Hoàng Sa, Trường Sa đã có công bảo vệ biên cương Tổ quốc cũng như cầu mong quốc thái dân an, người an vật thịnh, ngư dân thuận buồm xuôi gió khi ra khơi khai thác hải sản vào mùa mới…

Tiêu biểu có các hội đua thuyền truyền thống ở hai làng An Vĩnh, An Hải (Lý Sơn) và Tịnh Long (Sơn Tịnh) vào dịp tết Nguyên đán hàng năm.

Lễ hội đua thuyền Lý Sơn

Lễ hội đua thuyền Lý Sơn diễn ra từ ngày mùng 4 – 8/1 (âm lịch). Có lẽ đây là lễ hội lớn nhất của cư dân vùng biển ở Quảng Ngãi nói riêng và ở Nam Trung bộ nói chung, nếu xét ở các bình diện: quy mô tổ chức, thời gian tổ chức, tính liên tục và thành phần tham gia (có hàng vạn người tham gia trong suốt cả 4 ngày đa số là người dân đảo tại quê, những người con xa quê Tết mấy về và cả khách du lịch).

Lý Sơn có tất cả 8 thuyền đua mang tên 4 con vật trong tứ linh: Long, Ly, Quy, Phụng được trang trí chạm trổ hết sức công phu. Lễ hội đua thuyền Lý Sơn có 2 cấp độ: Hội đua thuyền của làng và hội đua thuyền của huyện diễn ra vào ngày 8/1.

 

Lý Sơn tưng bừng khai Hội đua thuyền đầu xuân

Trên đây là những hiểu biết của Olvis muốn giới thiệu đến với tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé. 

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *