Thiên nhiên của biển đảo

Đảo Lý Sơn không những có những điểm đến đầy sức hấp dẫn, những cánh đồng hành tỏi trải dài, ngoài ra nơi đây còn lưu nhiều nền tảng văn hóa phi vật thể, di tích lịch sử hào hùng và để lại nhiều di sản kéo dài qua ba lớp cư dân từ Sa Huỳnh đến Cham Pa rồi mấy đến người Việt ta như hiện nay. Mọi dòng người cứ luân chuyển tiếp nối với nhau qua nhiều thế kỷ ra đảo hoang khai khấn, định cư vào khoảng đầu thế kỷ 9, 10 trước Công nguyên đến nay.

Độc đáo Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa tại Lý Sơn

Đảo nơi đây nổi lên giữa biển, xanh xanh một màu của những loài cây hoang dại như bàng vuông, phong ba, mù u, phi lao… Nhiều lớp cư dân Sa Huỳnh – Chămpa – Việt nối tiếp nhau vượt sóng ra đảo định cư. Dấu xưa còn để lại là những di tích, dấu tích, kiến trúc, di sản văn hóa giữa hòn đảo này.

Huyện đảo Lý Sơn có khoảng 70% diện tích được hình thành từ quá trình vận động, phun trào, tắt đi của những miệng núi lửa. Trải qua dặm dài biến cố, nham thạch núi lửa đã sinh ra nhiều dạng địa chất, địa mạo hết sức kì lạ, dị thường, độc đáo cho hòn đảo. Tại Lý Sơn có thể xác định được 10 miệng núi lửa đã tắt (6 miệng ở đảo Lớn, 1 miệng ở đảo Bé, 3 miệng núi lửa ngầm dưới lòng biển). Trong đó, các miệng núi lửa lớn như Thới Lới, Giếng Sỏi, Giếng Tiền, Hòn Đụn là núi lửa phun nổ, các miệng nhỏ như Hòn Tai, Hòn Vung thì phun nghẹn. Có những miệng núi lửa trẻ và cổ hơn xếp chồng lên nhau, tạo ra sự đặc biệt…

Về Quảng Ngãi, chiêm ngưỡng núi lửa hùng vĩ ngủ yên hàng triệu năm

Thiên nhiên ở đảo Lý Sơn rất đẹp và độc đáo. Đảo Lý Sơn được bao quanh bởi những rạn san hô và vùng biển sinh thái đa dạng, là một trong những điểm đến yêu thích của các tín đồ lặn biển.

Người dân đảo Lý Sơn đã có nhiều cách để bảo vệ thiên nhiên của đảo. Trong đó việc nuôi trồng và khai thác cá bớp, tôm hùm, người dân đảo Lý Sơn đã áp dụng các phương pháp nuôi trồng tự nhiên, giúp bảo vệ môi trường biển và duy trì tài nguyên trên đảo tránh việc khai thác ồ ạc làm tổn hại đến môi trường.

Ngoài ra, người dân đảo Lý Sơn còn có ý thức cao trong việc sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước. Họ đã áp dụng các biện pháp tiết kiệm nước, sử dụng và tạo nguồn nước thụ động trên đỉnh núi Thới Lới có tên “hồ nước ngọt Lý Sơn” bảo vệ các nguồn tài nguyên nước sạch trên đảo.

Họ cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, tuyên truyền về bảo vệ môi trường và giữ gìn sự trong sáng của thiên nhiên trên đảo. Các hoạt động này giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng và tạo ra một môi trường sống lành mạnh cho cả cộng đồng và du khách đến thăm đảo Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn nằm ở đâu? Khám phá huyện đảo mệnh danh vương quốc tỏi! |  Viettrekking

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *