Hành tím ở Lý Sơn

Sau tỏi, hành là cây trồng truyền thống và chủ đạo của nông dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Lý Sơn có khoảng 130 ha hành tím được gieo trồng. Nhìn từ trên cao các đám hành xanh mướt xinh tươi làm bao du khách mê mẫn.

Mỗi năm có hai vụ mùa luân phiên nhau, một đặc trưng dễ dàng nhận biết hành tím Lý Sơn đó chính là kích thước. Với kích thước vừa phải nhưng chắc cùng với màu tím đặc trưng giúp người mua dễ dàng nhận biết. Người tiêu dùng có thể quan sát để nhận biết qua hình dáng so với các loại thông thường khác.

Thời điểm này, nông dân trên đảo vừa thu hoạch vừa bắt đầu làm đất để tái gieo trồng cho vụ mùa sau. Ước tính cứ mỗi ha gieo trồng, nông dân thu hoạch được khoảng 6 tấn củ hành, giá bán cho thương lái khoảng 20.000 đến 40.000 đồng/kg hành tươi. Sau khi mua, thương lái sẽ chuyên chở về đất liền, phơi khô và bán với giá cao hơn nhiều lần.

Vào cuối mùa thu hoạch, trẻ em được nghỉ hè nên cùng cha mẹ ra đồng thu hoạch hành. Củ hành tươi được buộc thành từng chùm, củ to cỡ ngón tay, mỗi bụi hành có đến vài chục củ. Cũng như tỏi, hành tím ở Lý Sơn có mùi thơm, vị ngọt và ít nồng hơn và cay nhẹ hơn là hành tím được gieo trồng ở các vùng đất khác. Đây được xem là đặc sản và là niềm tự hào của người dân huyện đảo.

Ngoài việc bán sỉ cho thương lái, hành tỏi cũng được bán lẻ tại chỗ cho khách du lịch với giá rẻ. Sau khi thu hoạch, người nông dân lập tức bắt tay vào việc làm đất để chuẩn bị cho mùa vụ mới. Hành của mùa mới sẽ được tiếp tục thu hoạch vào những ngày giáp Tết.

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH OLVIS VIỆT NAM có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522 – 0974500554

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *