Lý Sơn mùa nào đẹp?

Với những ai chưa từng đặt chân đến đảo Lý Sơn xinh đẹp, khi lên kế hoạch du lịch tới hòn đảo xinh đẹp này, chắc chắn sẽ có chút lo lắng, không biết nên đi đảo Lý Sơn vào tháng mấy, thời điểm nào hay đi Lý Sơn mùa nào đẹp nhất trong năm?

Để bạn không phải băn khoăn quá nhiều khi chọn thời điểm đi du lịch Lý Sơn, Olvis sẽ khái quát giúp bạn tình hình thời tiết ở Lý Sơn và mách bạn một số kinh nghiệm nhỏ để chọn được thời điểm đi Lý Sơn nhé

Công bố thành lập khu bảo tồn biển Lý Sơn

Thời tiết Lý Sơn

Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, miền Trung của nước ta nên khí hậu ở đây cũng có nhiều nét đặc trưng của khí hậu miền Trung như nhiệt độ quanh năm luôn cao, trung bình từ 25 – 30 độ. Một năm ở đây được chia thành hai mùa rõ rệt, đó là mùa khô và mùa mưa.

Ngoài ra, còn có một mùa mà người dân ở đây gọi là mùa bão, là thời điểm thường xuyên có mưa lớn, biển động dữ dội. Mùa này thường rơi vào tháng 9, 10 và 11 âm lịch hàng năm.

Vào mùa khô, ở Lý Sơn mưa khá ít, nếu có cũng chỉ là những cơn mưa rào nhanh tạnh. Nhiệt độ ở đây dao dộng từ 28 – 33 độ, nắng bắt đầu từ khoảng 7 – 8h sáng và tắt lúc 6 – 7h tối.

Còn vào mùa mưa, Lý Sơn lại mưa rất nhiều. Hầu như ngày nào cũng mưa, có hôm mưa tầm tã cả ngày nên ảnh hưởng rất nhiều tới các hoạt động đi lại và vui chơi. Mùa mưa, nhiệt độ ở Lý Sơn cũng thấp hơn một chút, cao nhất cũng chỉ tầm 30 độ, và thấp nhất khoảng 21 độ.

kinh nghiệm du lịch Lý Sơn -

Lý Sơn mùa nào đẹp

Đến đây, chắc các bạn cũng đã biết đi Lý Sơn mùa nào đẹp rồi đúng không? Đó chính là mùa khô. Thường thì vào tầm tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, lượng khách du lịch đổ về Lý Sơn rất đông cũng chính vì lý do thời tiết đẹp và ít mưa.

Tuy nhiên vì khách đông nên giá phòng khách sạn và giá vé máy bay đi Lý Sơn luôn ở mức cao. Lý Sơn cũng khá nhỏ nên bạn sẽ có cảm giác đông đúc, thậm chí hơi chật chội vì khắp nơi toàn người là người. Vì thế nhiều người lại chọn đi Lý Sơn du lịch vào mùa mưa.

Đi Lý Sơn mùa mưa cũng có cái hay của nó. Thứ nhất là mùa thu hoạch tỏi cũng rơi vào mùa mưa, tức là khoảng tháng 10 đến tháng 2 dương lịch hàng năm (sau Tết âm lịch). Ngoài ra còn có lễ khao lề thế lính Hoàng Sa diễn ra vào ngày 18, 19, 20 tháng 3 âm lịch hàng năm để tưởng nhớ tới những người lính Hoàng Sa đã hy sinh thân mình bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Ngoài hai hoạt động trên, đi Lý Sơn mùa mưa, giá vé máy bay sẽ hấp dẫn hơn ngày thường, giá phòng và các dịch vụ khách cũng như vậy, nhưng nếu không may mắn, bạn sẽ phải ở lại trên đảo đến khi hết bão mới về lại đất liền và giá của thực phẩm cũng sẽ cao hơn bình thường nhiều.

Nói chung, dù là mùa khô hay mùa mưa thì Lý Sơn vẫn có những điểm cộng và điểm trừ riêng, tuy nhiên đẹp nhất thì vẫn nên đến đây vào mùa khô, tức là từ khoảng tháng 4 đến tháng 8 dương lịch hàng năm các bạn nhé!

Lý Sơn những điều chưa biết - Kỳ cuối: Để đảo ngọc miền Trung được nhiều người đến

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *