Nhận biết tỏi đen thật giả

Nhu cầu sử dụng tỏi đen ngày càng nhiều khiến cho việc làm nhái cũng từ đó tăng lên cao. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần sáng suốt để tránh tình trạng ‘tiền mất tật mang’. Olvis xin chia sẻ đến bạn một vài cách đơn giản để nhận biết tỏi đen Lý Sơn thật và tỏi đen Lý Sơn giả, nhái nhé.

  1. Phân biệt bằng thị giác

Bằng mắt thường ta cũng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt của tỏi đen thật với tỏi đen giả.

Tỏi đen thật có lớp vỏ nhìn khô và có màu trắng ngàcủ tỏi thường khá nhỏ và kích thước không đều nhau.

Khi bóc vỏ, củ tỏi bên trong phải có màu đen đều đẹp mắt, nhiều tép tỏi, các tép tỏi chụm lại với nhau và có lõi nhỏ ở giữa, khi ấn vào tép tỏi sẽ có cảm giác mềm và dẻo.

Ngược lại với tỏi đen thật, tỏi đen giả sẽ có lớp vỏ màu vàng ngà và bề mặt láng bóng, bắt mắt hơn so với tỏi đen Lý Sơn thật, chính vì thế người tiêu dùng dễ dàng bị kích thích mà mua nhầm, củ tỏi to và kích thước khá đều nhau.

Với tỏi đen giả rất dễ bóc vỏ, các tép tỏi bên trong không nhiều nhưng những tép tỏi to và đều nhau, nhìn rất đẹp mắt. Thường ít lõi to ở giữa, ấn vào tép tỏi không mềm.

2.  Mùi vị

Về mùi vị, tỏi đen Lý Sơn có mùi thơm dễ chịu, không quá the và hậu vị ngọt thơm.

Ngược lại, các loại tỏi đen giả sẽ không có mùi thơm, vị hăng, nồng và the.

3. Về giá cả

Nguyên liệu cũng như thời gian để làm ra sản phẩm tỏi đen Lý Sơn rất hiếm, mỗi năm người nông dân chỉ trồng một vụ tỏi và mỗi vụ như vậy chỉ thu hoạch được số lượng tỏi vừa phải , nhưng để làm tỏi đen cần thời gian và tiền bạc  vì thế giá của tỏi đen Lý Sơn khá đắt đỏ.

Đối với loại tỏi đen Lý Sơn một nhánh (tỏi đen cô đơn) thì lại còn hiếm hơn mỗi vụ chỉ thu hạch vài chục ký, nên cao và rất cao, nếu mua trúng tỏi đen cô đơn giá rẻ thì đó là hàng giả rồi đó ạ, giá tỏi đen cô đơn dao động từ 4.000.000đ – 7.000.000đ/kg. Tỏi đen thường thì giá dao động từ 1.000.000đ – 2.500.000đ/1kg.

Người tiêu dùng nên hết sức lưu ý khi chọn mua những ở những nơi có giá quá chênh lệch với giá bán thực tế như vậy trước khi mua về dùng. Thị trường tỏi đen hiện nay đang khó lường hơn bao giờ hết. Vì vậy, người tiêu dùng nên sáng suốt và cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định mua tỏi đen. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp ích được bạn trong việc chọn mua tỏi đen Lý Sơn chính gốc mà không phải lo lắng nhiều.

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH OLVIS VIỆT NAM có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522 – 0974500554

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *