Rêu xanh bao phủ trên đá trầm tích ở Lý Sơn.

Mùa Xuân, khi Tết Nguyên đán vừa qua thường thời tiết và khí trời có nắng nhẹ, khí se se lạnh của tháng Giêng là “thời điểm vàng” của mùa rêu xanh trên đảo. Khi ấy, màu xanh rì của rêu bám trên những rặng đá trầm tích núi lửa của huyện đảo, sắc xanh của rêu cộng với xanh của trời, của biển Lý Sơn làm bao du khách cứ mường tượng nhớ nhung mãi về sau. 

Hàng loạt bãi đá trầm tích núi lửa hàng triệu năm ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) phủ kín rêu xanh, tạo cảnh quan thơ mộng hấp dẫn du khách.

Rêu xanh bao phủ y hệt như tấm thảm trải dài hàng chục cây số trên bãi đá trầm tích núi lửa quanh huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

___

Lý Sơn sau những ngày biển động vì trời bão, gió, mùa đông lạnh giá, đến  tháng giêng, tiết trời nắng ấm, những bãi đá, vách đá trầm tích núi ở đảo Lý Sơn bắt đầu mọc rêu xanh khắp nơi.Trong ảnh, thảm rêu xanh nổi bật dưới làn nước biển màu xanh mát trong veo dưới miệng núi lửa cổ Thới Lới.

Rêu xanh tạo thành dãi dài hệt như tấm vải lụa phía trước khu vực đình làng An Hải, huyện đảo Lý Sơn.

Mảng màu rêu trên bãi đá trầm tích núi lửa nổi bật theo từng đợt sóng biển xô bờ trắng xóa.

 Đảo Lý Sơn du lịch đúng vào dịp nhiều bãi đá nơi đây phủ kín mảng rêu xanh xinh đẹp, không gian thiên nhiên hoang sơ, lãng mạn của miền biển đảo nơi đây đã mang đến cho du khách cảm xúc đặc biệt thú vị trong chuyến du lịch xa này.

Mùa rêu ở đảo Lý Sơn thường kéo dài từ tháng Giêng đến cuối tháng 3 âm lịch hàng năm. Trong ảnh là bãi đá trầm tích núi lửa độc đáo gần khu vực di tích Hang Cò thuộc huyện Lý Sơn.

Như vậy có thể nói đến với đảo Lý Sơn du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh rêu khổng lồ trên đảo vào buổi sáng, tiết trời nắng đẹp… hay buổi chiều thủy triều rút ra xa, phát lộ những bãi đá xanh rêu lộ thiên muôn hình kỳ thú giữa biển trời mênh mông. Không những thế đến đây du khách không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp mong manh của những danh lam thắng cảnh mà còn được thưởng thức những ẩm thực hấp dẫn do người dân nơi đây chế biến.

Mùa rêu xanh trên đảo Lý Sơn - Olvis - Tỏi đen Quảng Ngãi

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH OLVIS VIỆT NAM có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522 – 0974500554

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *