Thả Rùa hiếm về biển ở Lý Sơn

Ngày 4 tháng 2 năm 2023 tại thắng cảnh di tích quốc gia chùa Hang, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn cùng các tình nguyện viên quan sát và bảo tồn rùa biển tiến hành thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Trước đó có Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn cùng với các tình nguyện viên giám sát và bảo tồn rùa biển tiến hành thả 1 cá thể rùa xanh quý hiếm nặng 10kg, chiều dài mai 43cm, chiều rộng mai 41cm về với môi trường biển.
Quảng Ngãi: Huyện đảo Lý Sơn thả cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên – Tạp chí Thủy sản Việt Nam
Cá thể rùa xanh quý hiếm này do một ngư dân địa phương đánh bắt tại vùng biển ven bờ đảo Lý Sơn vào ngày 3 tháng 2. Ngay sau khi phát hiện, anh Lê Văn Thể, một tình nguyện viên thuộc Chương trình quan sát và bảo tồn rùa biển đảo Lý Sơn đã tuyên truyền, vận động nên ngư dân này tự nguyện bàn giao cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên với sức khỏe bình thường.
Rùa Xanh có tên khoa học là Chelonia Mydas, là một loài rùa biển thuộc họ Vích. Đây là là loài động vật thuộc Sách Đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) và Sách Đỏ Việt Nam, cần được bảo tồn khẩn cấp chúng.

Ông Huỳnh Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn cho biết, từ tháng 9 năm 2017 đến nay, Ban Quản lý cùng các tình nguyện viên đã tuyên truyền, vận động ngư dân tiến hành thả 8 cá thể rùa biển quý hiếm về với môi trường biển, chủ yếu là rùa Xanh,  rùa Đồi Mồi. “Hiện nay có 7 tình nguyện viên tham gia Chương trình quan sát, bảo vệ rùa biển đảo Lý Sơn, chúng tôi tiếp tục kêu gọi tình nguyện viên tham gia vào chương trình cũng như đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân không khai thác, mua bán, sử dụng trái phép động vật quý hiếm, đặc biệt là rùa biển quý hiếm như hiện nay”, ông Dũng nói.

Quảng Ngãi: Thả 1 cá thể rùa biển và 3 cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm về môi trường tự nhiên

Thả cá thể rùa xanh nặng 10kg về biển Lý Sơn | BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Lý Sơn thả rùa biển quý hiếm về tự nhiên - Báo Quảng Ngãi điện tử

 

Trên đây là những hiểu biết của Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người nhiều hơn về đảo và những điều thú vị khác, hãy truy cập trang để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *