Tỏi cô đơn Lý Sơn – Vì sao giá lại cao đến thế?

Công dụng của tỏi cô đơn Lý Sơn – Quảng Ngãi đã được các nhà khoa học chứng minh, đây là loại tỏi quý của Việt Nam đây là sản phẩm đặc biệt chỉ có ở Lý Sơn.

Nguồn gốc của tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn hay còn gọi là tỏi một tép hoặc tỏi mồ côi. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, nó không phát triển như bình thường mà nó chỉ phát triển duy nhất một tép đó, mọi chất dinh dưỡng hay khoáng chất đều tập trung vào một múi tỏi. Mặc dù nhỏ nhưng tỏi cô đơn lại có hàm lượng tinh dầu cao, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Khí hậu và thổ nhưỡng của đảo Lý Sơn rất đặc biệt hình thành từ các vụ phun trào núi lửa hàng triệu năm trước đây, đất đai ở đây chủ yếu là đất cát từ biển, và ảnh hưởng của môi trường gió đảo. Chính điều kiện khắc nhiệt này lại trở thành môi trường lý tưởng cho tỏi cô đơn phát triển.

Công dụng của tỏi cô đơn Lý Sơn là ngăn ngừa được một số loại bệnh như: cảm cúm, kháng khuẩn, đau nhức khớp xương, giảm mỡ máu, bệnh dạ dày, giúp hạ đường huyết ở những bệnh nhân bị tiểu đường, phòng chống bệnh tim mạch, ung thư…

Vì có công dụng tốt, sản lượng thấp (Mỗi 1 xào/500m2 tỏi thì chỉ có vài kg tỏi cô đơn) nên tỏi cô đơn ở Lý Sơn thường được bán với giá cao gấp nhiều lần so với những loại tỏi thông trường khác.
Tỏi cô đơn Lý Sơn được người dân ở đây gọi với cái tên là “vàng trắng”, mặc dù đắt như vàng nhưng rất nhiều du khách đến Lý Sơn đều chọn mua vài kg tỏi về nhà để làm quà biếu.
Một số cách sử dụng giúp phát huy được tối đa công dụng của tỏi cô đơn Lý Sơn:

1) Ăn tỏi cô đơn trực tiếp là cách đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất. (2-3 tép, ăn kèm giờ cơm sẽ rất ngon)

2) Tỏi cô đơn dùng để ngâm rượu: chữa thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, đái tháo đường, trĩ,…

3) tỏi cô đơn ngâm mật ong là cách hữu hiệu để phòng ngừa bệnh tật.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Trên đây là những hiểu biết của Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *