Tỏi non đặc sản tỏi Lý Sơn

Tỏi là cây trồng chủ lực ở huyện đảo Lý Sơn, do đặc trưng khí hậu thổ, phương pháp canh tác mà tỏi Lý Sơn có giá trị đặc biệt, là một đặc sản vùng miền rất được ưa chuộng ở mọi miền.

TỎI NON LÝ SƠN - Đặc sản không thể bỏ qua khi tới Lý Sơn • Hải Sản Lý Sơn

Không chỉ mỗi củ tỏi Lý Sơn được ưa chuộng mà nay thân cây vẫn được trọng dụng và yêu, được người dân chế biến thành nhiều món thơm ngon, với hương vị độc lạ mà ngon khó có thể tìm được ở nơi nào khác.

TỎI NON LÝ SƠN - Đặc sản không thể bỏ qua khi tới Lý Sơn • Hải Sản Lý Sơn

Tỏi non là những cây tỏi mà củ chưa già, thân tỏi còn tươi xanh, lá xanh mướt, chưa khô như lúc thu hoạch. Có thể thu tỏi non vào hầu hết các thời điểm trong năm, nhưng nhiều nhất vào khoản 1, tháng 2 (DL). Đây cũng chính là thời gian mùa tỏi chính trong năm của người dân Lý Sơn. Thời điểm này, người dân tiến hành chăm sóc các ruộng tỏi, rút bớt những cây tỏi thừa nếu chổ đó dày đặc, nhổ những cây chậm phát triển, nhổ cỏ. Những ngồng tỏi non bị nhổ sẽ được chế biến thành các món ngon được mọi người yêu thích.

Chuyên cung cấp tỏi non Lý Sơn chất lượng, chế biến nhiều món

Có nhiều món ăn ngon từ tỏi non như gỏi tỏi non, tỏi non xào thịt. Cách chế biến những món ăn cũng khá đơn giản với ít nhiên liệu. Tỏi non được luộc sơ qua cho mềm và bớt mùi hăng. Sau đó, có thể trộn gỏi hoặc đơn giản hơn là xào với thịt bò, thịt lợn, tôm,…

Hướng dẫn cách làm món gỏi tỏi Lý Sơn dân dã nhất | Phượt Đảo Lý Sơn | Tư vấn Du Lịch, Nhà Nghỉ, Khách Sạn, Homestay

Cách chế biến và trộn gỏi tỏi của người dân Lý Sơn:

  • Làm sạch tỏi và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, sau đó luộc sơ tỏi để giảm bớt các mùi hăng và gắt của tỏi, đổ nước ra và để ráo. Lặt rau, chọn những rau mình yêu thích sau đó lặt sạch rửa và để ráo nước.

  • Chuẩn bị đậu phộng rang, bóc vỏ,  giã vừa ăn.

  • Chuẩn ít dầu chín phi thơm hành chắc vào xoong tỏi luộc đã ráo nước, trọn đều thêm gia vị mắm, đường, thêm rau vào trộn đều, cho ra đĩa  và cuối cùng là thêm đậu phộng giã lên phía trên. Cuối cùng đã có một món ăn, ngon, bổ và dễ làm mà còn dễ ăn cho mọi người rồi!

Chúc mọi người thành công khi làm món này nhé!

Gỏi tỏi Lý Sơn làm theo kiểu Sài Gòn - Sài Gòn Tiếp Thị

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH OLVIS VIỆT NAM có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522 – 0974500554

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *