Nhà Trưng bày đội Hoàng Sa Bắc Hải ở Lý Sơn

Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa Bắc Hải ở đảo Lý Sơn là một điểm đến văn hóa lịch sử hấp dẫn ở Việt Nam. Nhà trưng bày này được thành lập với mục đích giới thiệu về lịch sử và văn hóa của Hoàng Sa và Trường Sa – hai quần đảo mà Việt Nam đã từng kiểm soát trước đây. Nếu có diệp ghé du lịch Lý Sơn hãy ghé đến đây và chiêm ngưỡng nét đẹp của những người có công lao to lớn này nhé.

Những hình ảnh về lịch sử đội quân Hoàng Sa đầu tiên của Việt Nam | Giáo dục Việt Nam

Với khuôn viên có diện tích 400m2, ấn tượng đầu tiên khi đến đây là bức tượng đài uy nghiêm Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải. Cao 4,5m, nặng gần 40 tấn, tượng đài hướng mặt ra biển Đông với dòng chữ về cộc mốc chủ quyền: “Vạn lý Hoàng Sa”. Nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc Hải thì nằm phía sau bức tượng ở phía sau với hơn 100 tư liệu, hiện vật về Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, về cộc mốc chủ quyền như: ghe câu, dụng cụ nấu ăn của người lính Hoàng Sa, bản đồ về chủ quyền các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Nhà trưng bày được xây dựng tại xã An Vĩnh, đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nơi thuận tiện để truy cập và đặc biệt là gần với quần đảo Hoàng Sa.

Trong nhà trưng bày, du khách có thể tham quan các bức tượng đại diện cho các đảo trong quần đảo Hoàng Sa, các bản đồ lịch sử và các hiện vật có liên quan đến cuộc tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc. Ngoài ra, có các tài liệu và hình ảnh về các cuộc hành trình của ngư dân Việt Nam đến vùng biển này để khai thác tài nguyên, chứng minh sự hiện diện của Việt Nam trên đất liền và trên biển.

Thăm Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trên đảo Lý Sơn - www.dulichvn.org.vn

Cụm tượng đài cùng với nhà trưng bày Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải được khởi công xây dựng giữa tháng 9.2010. Nhà trưng bày gồm 3 phòng, ở hai bên được sử dụng làm kho bảo quản tài liệu, hiện vật, phòng lễ tân và tủ sách để phục vụ bạn đọc. Phòng giữa chính là không gian dành để trưng bày những hiện vật cũng như những sử liệu nói về hoạt động của đội Hoàng Sa. Phòng trưng bày được chia làm 3 phần: Lý Sơn – Tịnh Kỳ, quê hương của đội Hoàng Sa – Trường Sa. Hoạt động của đội Hoàng Sa – Trường Sa và sự tôn vinh của nhân dân Lý Sơn, Quảng Ngãi đối với những người lính Hoàng Sa – Trường Sa. Phát huy truyền thống của đội Hoàng Sa – Trường Sa, nhân dân ta tiếp tục thực hiện chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Gian phòng chính dùng để trưng bày các hiện vật của những chiến binh đi Hoàng Sa được đặt trang trọng trong tủ kính hay gắn trên tường như: chiếu cói, dây mây, nẹp tre, thẻ tre dùng để đồng đội bó xác những người lính đi Hoàng Sa gặp chuyện chẳng lành. Ấn tượng nhất là chiếc thuyền nan phục chế của nghệ nhân Võ Hiển Đạt (ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) mà ngày xưa các chiến binh kiên trung đã từng vượt sóng lên đường đi Hoàng Sa. Trên tường và trong các tủ kính còn có sự hiện diện của các bản đồ thể hiện chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo trên.

Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa Bắc Hải là một trong những địa điểm tham quan văn hóa lịch sử phổ biến ở Việt Nam, thu hút nhiều khách du lịch đến đảo Lý Sơn để khám phá và tìm hiểu về lịch sử đất nước.

Tượng đài Hoàng Sa Kiêm Quản Bắc Hải | Phượt Đảo Lý Sơn | Tư vấn Du Lịch, Nhà Nghỉ, Khách Sạn, Homestay

Tượng đài Hoàng Sa Kiêm Quản Bắc Hải | Phượt Đảo Lý Sơn | Tư vấn Du Lịch, Nhà Nghỉ, Khách Sạn, Homestay

Tượng đài Hoàng Sa Kiêm Quản Bắc Hải | Phượt Đảo Lý Sơn | Tư vấn Du Lịch, Nhà Nghỉ, Khách Sạn, Homestay

Nhà trưng bày Hoàng Sa - điểm hành hương về lòng yêu nước - Báo Thừa Thiên Huế Online

Trên đây là những hiểu biết mà nhà Olvis muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. Với mong muốn mang đặc sản Lý Sơn đi quảng bá với tất cả mọi người trên mọi miền Tổ Quốc, Công ty TNHH Volcano có xưởng sản xuất nằm tại đảo Lý Sơn, có thương hiệu OLVIS luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất với các loại decor mang đậm màu sắc riêng và cho khách tham quan, khám phá quá trình sản xuất một cách công khai. Mọi người muốn mua sản phẩm chính gốc Lý Sơn hãy liên hệ cho bên mình để mua với giá ưu đãi nhé.

Hotline: 0934193522

Facebook: https://www.facebook.com/phuongtoiolvis

Shopee: Tỏi Lý Sơn chính gốc OLVIS, Cửa hàng trực tuyến | Shopee Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *